Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019

Báo VietnamNet: CLB TPHCM muốn vô địch V-League: Cao thủ không bằng... tranh thủ

CLB TPHCM vẫn giữ ngôi đầu V-League nhưng đội bóng của thầy Chung muốn vô địch có lẽ phải… tranh thủ hơn là trông vào năng lực của chính mình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/the-thao/bong-da-viet-nam/v-league/clb-tphcm-muon-vo-dich-v-league-cao-thu-khong-bang-tranh-thu-554695.html

1. Tan trận đấu với CLB Hà Nội ở vòng 18, CĐV và các cầu thủ lẫn BHL đội bóng đến từ thành phố mang tên Bác như vỡ òa khi thoát thua trong thời điểm trận đấu chỉ còn tính bằng giây.

Thật khó có thể không sung sướng, bởi trận hòa này giúp đội bóng của HLV Chung Hae Seong tiếp tục duy trì được ngôi đầu bảng trong bối cảnh mà diễn biến trên sân dường như nghiêng hẳn về phía CLB Hà Nội.

Các cầu thủ và BHL CLB TPHCM vỡ òa khi đội nhà có trận hòa kịch tính trước CLB Hà Nội

CLB TPHCM đã rất may khi cú dứt điểm của Văn Quyết tìm đến xà ngang ở phút 82, hoặc ngay trước khi đội chủ sân Thống Nhất vừa phải nhận 2 bàn thua, Omar cũng đã có pha dứt điểm ra ngoài khó tin.

Nếu như các cơ hội đó biến thành bàn thắng, mọi chuyện có lẽ đã kết thúc với đội chủ nhà trong thời điểm mà CLB TPHCM đang thua người, và thế trận thuộc về đội khách.

2. Nói như thế không có nghĩa đội bóng của HLV Chung Hae Seong không hay, bởi nếu chẳng phải thiếu đi độ xuất sắc thì lúc này CLB TPHCM đã chẳng vô địch lượt đi, cũng như duy trì ngôi đầu bảng rất dài.

Thế nhưng, xét công tâm mà nói đội bóng đến từ thành phố mang tên Bác chưa phải là cái tên xuất sắc nhất V-League. Nói đúng hơn, CLB TPHCM đã biết tranh thủ để đánh chiếm ngôi đầu trong bối cảnh mà đối thủ lớn nhà là CLB Hà Nội gồng mình trên nhiều mặt trận khác nhau.

Nếu như đội bóng Thủ đô dồn toàn lực cho V-League, có nghĩa những Quang Hải, Văn Quyết, Omar, Moses… không bị bào mòn thể lực ở AFC Cup, cúp Quốc gia rồi trong màu áo tuyển Việt Nam có lẽ không dễ để CLB TPHCM hướng đến chức vô địch như lúc này.

3. Nhìn những gì đã diễn ra suốt chặng đường đã qua của V-League 2019, cơ hội để nâng cao chức vô địch của thầy trò HLV Chung Hae Seong thực sự là rất lớn, dù khoảng cách với CLB Hà Nội lại tương đối mong manh (1 điểm).

Với trận hòa tại vòng 18, CLB TPHCM (áo đỏ) cần tranh thủ CLB Hà Nội (áo vàng) đang quá tải để hướng đến chức vô địch vào cuối mùa

Bởi một lẽ thời gian tới đây đối thủ lớn nhất của đội bóng đến từ thành phố mang tên Bác là đoàn quân Thủ đô không hề dễ thở với lịch thi đấu dày đặc, cũng như gánh thêm trách nhiệm vô địch AFC Cup khu vực ĐNÁ để hướng ra châu lục.

Điển hình như lúc này, chỉ trong vòng 10 ngày CLB Hà Nội sẽ phải chơi tới vài trận chung kết thực sự khi các đối thủ là chính CLB TPHCM (đã hòa 2-2), và Bình Dương ở AFC Cup, V-League (31/7, 2/8 và 7/8).

Nhìn lịch thi đấu như thế (chưa kể tới tháng 9 phải nhường quân cho tuyển Việt Nam) thì dù có lực lượng vượt trội nhưng không dễ để đội bóng Thủ đô đảm bảo được thể lực, phong độ cao nhất khi đua với CLB TPHCM vốn được nghỉ dài, và tiếp tục chơi trên sân nhà tại vòng 19 tới đây.

Đối thủ quan trọng nhất không thể đảm bảo sức mạnh, trong khi thầy trò HLV Chung Hae Seong càng chơi càng ổn thì việc vô địch V-League là nằm trong tầm tay, trừ khi đội bóng này tự níu chân mình bằng những thất bại bất ngờ trước những đối thủ yếu hơn.

Vậy mới nói, giờ là lúc thầy trò ông Chung cần phải tranh thủ để gom điểm và tiến về đích, bởi đây là cơ hội duy nhất cho CLB TPHCM mà thôi, khi xét cho cùng về độ sâu của chuyên môn chưa thể bằng chính CLB Hà Nội ở V-League.

M.A

Tìm kiếm:✨

  • Chung Hae Seong, Sân Thống Nhất, V-League, Thành phố hồ chí minh, CLB TPHCM, Cao thủ, Quang Hải, Cúp AFC, Văn Quyết, CLB Hà Nội, Lượt đi, Tranh thủ, V-League 2019, Vô địch, Tuyển việt nam