Báo VietnamPlus: HLV Hà Nội FC nói gì sau khi đòi lại ngôi đầu V-League 2019?

Huấn luyện viên Hà Nội FC, Chu Đình Nghiêm tỏ ra không quá vui mừng dù vừa vượt qua Thành phố Hồ Chí Minh để dẫn đầu trên bảng xếp hạng V-League 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/hlv-ha-noi-fc-noi-gi-sau-khi-doi-lai-ngoi-dau-vleague-2019/581195.vnp

Hà Nội FC đã lấy lại được ngôi đầu V-League 2019. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Huấn luyện viên Hà Nội FC, Chu Đình Nghiêm tỏ ra không quá vui mừng dù vừa vượt qua Thành phố Hồ Chí Minh để dẫn đầu trên bảng xếp hạng V-League 2019.

Phát biểu sau chiến thắng 2-1 trước Hải Phòng ở vòng 14 V-League 2019 chiều 8/7, huấn luyện viên trưởng Hà Nội FC tỏ ra không quá vui dù vừa giành lại ngôi nhất bảng từ Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Chu Đình Nghiêm chia sẻ: "Thời điểm này, tôi chưa thể nói trước điều gì hay vui mừng sớm. Chúng tôi cần chắt chiu từng điểm số và thi đấu nỗ lực hơn. Tôi chỉ yên tâm nếu Hà Nội FC giữ vững được ngôi đầu ít nhất sau vòng đấu 20. Quãng thời gian này, chúng tôi vẫn phải thi đấu quá nhiều, 8 trận đấu trong 1 tháng. Đội bóng cần tập trung cho từng trận."

Đánh giá về trận đấu đã qua trước Hải Phòng, ông nói tiếp: "Thời tiết quá nóng gây ảnh hưởng tới lối chơi. Tuy nhiên đội bóng đã vượt qua để để thi đấu chặt chẽ. Tôi hài lòng với kết quả này."

"Những phút cuối trận khiến tôi lo lắng. Thời điểm đó Hải Phòng tấn công nhiều và có các tình huống cố định. Tôi muốn các cầu thủ cầm bóng và hạn chế các pha bóng của đối phương nhưng họ không làm tốt. Chỉ tới khi Thành Lương vào sân, thế trận mới như mong muốn."

Trước Hải Phòng, Quang Hải và Văn Quyết chơi tốt, là trung tâm trong lối chơi tấn công của Hà Nội FC.

Đánh giá về những trụ cột của câu lạc bộ, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm cho hay: "Không chỉ với Hải Phòng, đối đầu những đối thủ khác, Quang Hải đều bị áp sát rất chặt và bị phạm lỗi nhiều. Nhưng phải tôi cũng thấy rằng lối chơi của Hải Phòng máu lửa."

"Trở lại sau chấn thương, Văn Quyết đang thi đấu tốt và dần lấy lại phong độ. Những trận gần đây, cậu ấy đều ghi bàn và giúp đội bóng chiến thắng. Ở Hà Nội FC, Văn Quyết và Thành Lương là điểm tựa, là người dìu dắt các cầu thủ trẻ trưởng thành hơn," ông Nghiêm dành lời khen ngợi cho đội trưởng câu lạc bộ.

"Đợt tập trung U22 lần này, huấn luyện viên Park Hang-seo đã có trao đổi với câu lạc bộ Hà Nội về việc triệu tập một số cầu thủ nhưng chúng tôi đã từ chối. Giai đoạn này, ông ấy muốn gọi các cầu thủ ít được thi đấu", ông tiết lộ.

Cuối cùng, giải đáp những thắc mắc của truyền thông về công tác chuyển nhượng cầu thủ ở giai đoạn nghỉ giữa mùa vừa qua, huấn luyện viên Hà Nội FC đã có những chia sẻ thẳng thắn.

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm nói: "Tôi không muốn cho Quảng Nam mượn Hoàng Vũ Samson. Tuy nhiên, cậu ấy muốn chuyển qua thi đấu cho câu lạc bộ mới. Và tôi tôn trọng quyết định này. "

"Papa Ibou Kébé là cầu thủ đẳng cấp ở giải hạng hai của Slovakia. Mùa qua, cậu ấy đã thi đấu 25 trận và ghi tới 24 bàn tại đó. Tuy nhiên, mới di chuyển sang Việt Nam, cậu ấy chưa đảm bảm thể lực nên tôi chỉ cho chơi trong hiệp 2."

Sau chiến thắng, Hà Nội FC dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2019 với 28 điểm, hơn Thành phố Hồ Chí Minh 1 điểm.

Trong khi đó, nhận thất bại trên sân nhà, Hải Phòng tụt xuống vị trí thứ 12 và chỉ xếp trên Quảng Nam và Sanna Khánh Hòa./.

Nguyên An (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • V-League 2019, Hải Phòng, Thành phố hồ chí minh, HLV trưởng, Ông ấy, Hài lòng, Hà Nội FC, Bảng xếp hạng, Vượt qua, Đối phương, Thi đấu, Huấn luyện viên, Chiến thắng, Chấn thương, Văn Quyết