Thứ Bảy, 20 tháng 7, 2019

Báo VTC: TP.HCM: Doanh nghiệp bất động sản đứng đầu danh sách nợ thuế

Nửa đầu năm 2019, nợ thuế tại TP.HCM tăng cao, tập trung chủ yếu cũng ở các doanh nghiệp bất động sản và xây dựng với số tiền hơn 2.400 tỷ đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Tài chính, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/tphcm-doanh-nghiep-bat-dong-san-dung-dau-danh-sach-no-thue-d488027.html

Thông tin từ Cục Thuế TP.HCM cho biết, nửa đầu năm 2019, nợ thuế tại TP.HCM tăng cao, dẫn đầu là các doanh nghiệp bất động sản và xây dựng với số tiền hơn 2.400 tỷ đồng.

Đây cũng chính là nguyên nhân khiến các nguồn thu chính như thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân vẫn tăng trưởng so với cùng kỳ nhưng có tốc độ tăng trưởng lại thấp nhất trong ba năm trở lại đây.

Công ty Xây dựng và Kinh doanh Nhà Phú Nhuận nợ 1.004 tỷ đồng tiền sử dụng đất.

Được biết, trong 6 tháng đầu năm, ngành thuế thành phố có tổng thu 133.774 tỷ đồng (thu nội địa đạt 121.825 tỷ đồng, thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh 77.250 tỷ đồng), tăng 2% so với cùng kỳ 2018.

Cục Thuế TP.HCM đã ban hành hơn 24.000 quyết định cưỡng chế thuế với số tiền nợ 14.500 tỷ đồng.

Đối với các doanh nghiệp có số nợ thuế cao, Cục Thuế cho biết đều nắm được thông tin, tìm hiểu những khó khăn và biết được có những doanh nghiệp nợ do ngân sách chậm thanh toán.

Việc thu nợ năm 2019 diễn biến phức tạp, khó khăn không chỉ ở TP.HCM mà còn trên một số tỉnh, thành lớn khác. Nhiều doanh nghiệp thà chấp nhận đóng tiền nộp phạt còn hơn nộp tiền thuế một lúc.

Thy Huệ

Tìm kiếm:✨

  • Cưỡng chế, Nợ, Thuế, Nộp, Ban hành, Chậm, Doanh nghiệp, Thành phố hồ chí minh, Số tiền, Chủ yếu, Sản xuất kinh doanh, Cục thuế, Ngân sách, Công ty địa ốc, Cục Thuế Tp.HCM