Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2019

Báo Zing: 'Hàng thủ CLB Hà Nội không quá mạnh'

Cựu trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng cho rằng hàng thủ CLB Hà Nội không mạnh như nhiều người nghĩ và phân tích lý do đội bóng thủ đô thường mất điểm ở phút cuối.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/hang-thu-clb-ha-noi-khong-qua-manh-post971497.html

4 vòng đấu gần nhất, CLB Hà Nội có 3 lần mất điểm ở cuối trận. Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đánh rơi 6 điểm khiến họ mất ưu thế trong cuộc đua với CLB TP.HCM trên đầu bảng xếp hạng.

Đáng nói là hàng thủ vốn gồm nhiều tuyển thủ quốc gia của đội bóng thủ đô lại để thua bàn ở những thời khắc mang tính quyết định. Rõ ràng, đội bóng của ông Nghiêm đang gặp những vấn đề nhất định.

Phân tích nguyên nhân dẫn đến việc mất điểm của nhà đương kim vô địch, cựu trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng chia sẻ cùng Zing.vn: "Không chỉ CLB Hà Nội mà nhiều đội bóng khác ở V.League cũng gặp tình trạng này. 10 phút cuối trận là thời điểm cực kỳ căng thẳng với cả hai đội, bên nào cũng muốn đạt mục tiêu đề ra".

Nguyễn Mạnh Dũng cho rằng hàng thủ CLB Hà Nội không quá mạnh. Ảnh: Quang Thịnh.

Cựu tuyển thủ đội tuyển Việt Nam cũng nhận định ở một số trận đấu, nền tảng thể lực của cầu thủ không đảm bảo có thể khiến cả hệ thống phòng ngự đổ sập. "Một mắt xích không đảm bảo về thể lực khiến cả cỗ máy bị xáo trộn. Cũng có thể, cầu thủ đó không đủ sức đua tranh khi đối đầu, dẫn tới đội nhà bị thủng lưới", Mạnh Dũng chia sẻ thêm.

Đó là những nhận định mang tính tổng quan, còn với CLB Hà Nội, Nguyễn Mạnh Dũng cho rằng đội bóng thủ đô không có hàng thủ mạnh: "Họ là CLB đồng đều. Các đội bóng thường co về phòng ngự. CLB Hà Nội rảnh chân hơn, và hàng phòng ngự của họ cũng ít phải làm việc hơn. Theo tôi, hàng thủ của CLB Hà Nội không quá mạnh".

Mạnh Dũng cũng bác bỏ lập luận cho rằng CLB Hà Nội suy yếu đi vì vắng mặt Đình Trọng. "Nếu nói vậy, có khác nào chê CLB Hà Nội quá yếu, phải phụ thuộc vào một cá nhân? Nhiều đội bóng cũng rơi vào tình cảnh tương tự, nhưng họ không gặp vấn đề", cựu cầu thủ đội Thể Công đặt câu hỏi ngược lại.

Hàng thủ CLB Hà Nội có dấu hiệu xao nhãng ở những phút cuối trận khiến họ phải trả giá. Ảnh: VPF.

Theo trung vệ thép một thời của bóng đá Việt Nam, các đội đối thủ có tâm lý lo sợ sự đồng đều của CLB Hà Nội, khiến họ tự thua. "Vừa vào trận, CLB Hà Nội đã có 20% thắng lợi, chưa nói đến thế trận trên sân", Mạnh Dũng nói.

Tiếp tục phân tích về mặt chuyên môn để lý giải vì sao CLB Hà Nội hay thua bàn ở những phút cuối, Nguyễn Mạnh Dũng cho rằng tư tưởng khi đứng trên sân của cầu thủ ảnh hưởng tới kết quả chung cuộc. "Chắc chắn là họ vẫn còn động lực, ai vào sân cũng muốn giành chiến thắng. Tuy nhiên, có thể ở cuối trận, họ có tư tưởng thả lỏng đôi chút", cựu trung vệ này nói.

"Một chút đó, tưởng nhỏ nhưng ảnh hưởng rất lớn. Lúc thể lực không còn sung mãn, chỉ cần không quyết tâm, cố gắng trong một pha bóng, anh ta có tư tưởng thả lỏng là đã thua đối thủ. Nó dẫn tới hệ quả khó lường trước", Mạnh Dũng phân tích thêm.

Highlights V.League 2019: CLB TP.HCM 2-2 CLB Hà Nội Lội ngược dòng sau khi để thủng lưới nhờ 2 pha lập công của Quang Hải và Pape Omar, song CLB Hà Nội vẫn vuột mất chiến thắng chung cuộc trước đội TP.HCM bởi bàn thua ở phút bù giờ.

Đỗ Hải

Tìm kiếm:✨

  • Hà Nội Lội, CLB Hà Nội, Pape Omar, Vuột, Chu Đình Nghiêm, Ngược dòng, Quang Hải, Thủng lưới, Thành phố hồ chí minh, Câu lạc bộ, Bù, Nguyễn Mạnh Dũng, Phút cuối, Chung cuộc, Bàn thua