Chủ Nhật, 21 tháng 7, 2019

Báo Zing: HLV Chung: '30 năm trong nghề vẫn chưa quen cường độ bóng đá Việt Nam'

HLV Chung Hae-seong khẳng định ông và các học trò đang gặp nhiều khó khăn khi phải thích nghi với cường độ thi đấu quá nặng của V.League 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/hlv-chung-30-nam-trong-nghe-van-chua-quen-cuong-do-bong-da-viet-nam-post969389.html

Màn trình diễn của các cầu thủ Thanh Hóa đã buộc CLB TP.HCM phải chia điểm trong trận đấu tại vòng 17 V.League tối 21/7. Hai lần dẫn bàn trước, nhưng Đỗ Văn Thuận và đồng đội vẫn phải rời sân với tỷ số hòa 3-3 chung cuộc.

HLV Chung Hae-seung bất lực khi CLB TP.HCM không thể giành trọn 3 điểm trước đối thủ Thanh Hóa đã chơi quả cảm. Ảnh: Minh Chiến.

Chia sẻ với báo giới sau trận, HLV Chung Hae-seong thừa nhận: “Đá sân khách, kiếm được một điểm, ghi 3 bàn, đó là kết quả khiến tôi muốn cảm ơn học trò. Trận này là cực kỳ khó khăn không phải với tôi, mà cho các học trò. 4 ngày mỗi trận là cường độ không dễ dàng. Sức khỏe, thể lực, sân khách, sân nhà, quá nhiều vấn đề”.

“Với cường độ 4 ngày mỗi trận, tôi làm bóng đá 30 năm rồi mà chưa quen lịch thi đấu như vậy. Nhìn lịch thi đấu là thấy sốc rồi. Cường độ thi đấu này, cầu thủ không thể đá được 100% sức lực”, ông Chung nhấn mạnh.

Đồng quan điểm với HLV Chung, ông Vũ Quang Bảo của Thanh Hóa cũng cho rằng chưa từng thấy cường độ thi đấu này với bóng đá Việt Nam. Ông Bảo tin thành công của các đội tuyển Việt Nam và U23 đã khiến số trận quốc tế của bóng đá Việt Nam tăng vọt, từ đó tác động ngược lại tới V.League, khiến lịch thi đấu bị dồn lại, gây khó khăn cho các CLB tham dự giải.

Dù vậy, ông Bảo tin đây là tất yếu mà cả nền bóng đá đang trải qua, đồng thời cam kết sẽ chung tay với các HLV khác, hy sinh cho lợi ích lớn nhất của đội tuyển quốc gia.

Về phần CLB TP.HCM, họ vẫn dẫn đầu V.League nhưng chỉ còn hơn CLB Hà Nội đúng một điểm do đối thủ đã đánh bại đội Sài Gòn ở trận đấu cùng giờ. Cuộc đua vô địch đang trở nên căng thẳng hơn khi mùa giải dần bước vào giai đoạn quyết định.

Thanh Hà

Tìm kiếm:✨

  • V.League 2019, Thành phố hồ chí minh, Dẫn đầu, Sân nhà, Bước vào, Sân khách, Chung Hae-Seong, Chung Hae-seung, Đỗ Văn Thuận, Cường độ, Vũ Quang Bảo, Lịch sử bóng đá Việt Nam, Đồng quan điểm, Thích nghi, Quả cảm