Thứ Tư, 7 tháng 8, 2019

Báo Đại Đoàn Kết: Phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông TP HCM năm 2019

Ngày 7/8, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM tổ chức buổi họp báo phát động 'Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 11 năm 2019' với chủ đề: 'Hành trình vươn tới đô thị thông minh'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/cong-nghe/phat-dong-giai-thuong-cong-nghe-thong-tin-truyen-thong-tp-hcm-nam-2019-tintuc444127

Quang cảnh buổi họp báo.

Giải thưởng nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp tiêu biểu, có tác động tích cực đến việc thực hiện đề án “Xây dựng TP HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn đến năm 2025”.

Giải thưởng được xét và trao tặng cho 6 nhóm, bao gồm:

Nhóm 1: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu

Nhóm 2: Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu

Nhóm 3: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu

Nhóm 4: Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu

Nhóm 5: Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT thành phố

Nhóm 6: Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày 8/8/2019 đến ngày 30/9/2019.

Thời gian đánh giá hồ sơ tham gia giải thưởng từ ngày 1/10/2019 đến ngày 11/11/2019.

Lễ trao giải chính thức: dự kiến vào tháng 12/2019.

Sản phẩm, dịch vụ của các DN và cá nhân đạt giải thưởng đã được đưa vào ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, cải cách hành chính, thúc đẩy sự phát triển tăng trưởng bền vững của thành phố.

Nhằm cung cấp thêm thông tin cho các cơ quan báo chí, tại buổi họp báo, ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: Việc xây dựng TP HCM trở thành đô thị thông minh nhằm đảm bảo các mục tiêu: tốc độ tăng trưởng kinh tế tương đối cao, hướng đến nền kinh tế tri thức, kinh tế số; Quản trị đô thị hiệu quả trên cơ sở dự báo; Nâng cao chất lượng môi trường sống và làm việc.

Sau 18 tháng triển khai thực hiện, Đề án Xây dựng TP HCM đã đạt được một số kết quả bước đầu, diện mạo đô thị thông minh dần hình thành và ngày một rõ nét. Bằng quyết tâm chính trị cao và nhiều nỗ lực từ cấp TP đến cơ sở, những nền móng đầu tiên của đô thị thông minh đã được dựng lên. Nếu hình dung đô thị thông minh như một ngôi nhà thì 4 cột trụ chống đỡ ngôi nhà ấy chính là 4 trung tâm được TP HCM đầu tư xây dựng đầu tiên bao gồm: Kho dữ liệu dùng chung và hệ sinh thái dữ liệu mở, Trung tâm điều hành đô thị thông minh, Trung tâm an toàn thông tin thành phố và Trung tâm mô phỏng dự báo kinh tế - xã hội.

Quốc Định

Tìm kiếm:✨

  • Dương Anh Đức, ICT, Giải pháp phần mềm, Phát động, Giải thưởng, Tốc độ tăng trưởng kinh tế, Tiêu biểu, Đô thị, Đề án, Phần cứng, Thông minh, Lễ trao giải, Thành phố hồ chí minh, Tri thức, Trao tặng