Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

Báo Đại Đoàn Kết: TP Hồ Chí Minh: Chốt thời gian giải quyết khiếu nại dự án Khu Công nghệ cao

Ngày 27/8, UBND TP HCM cho biết, đã gửi thông báo (số 548) tới UBND Q.9 và các hộ dân còn khiếu nại, tố cáo liên quan đến dự án Khu Công nghệ cao TP (Q.9).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/dieu-tra/tp-ho-chi-minh-chot-thoi-gian-giai-quyet-khieu-nai-du-an-khu-cong-nghe-cao-tintuc445890

Thông báo nêu chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong giao trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND Q.9 phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn chỉnh hạ tầng các khu tái định cư, hoàn thiện các thủ tục pháp lý có liên quan để kịp bàn giao cho các hộ dân chịu ảnh hưởng tại dự án Khu Công nghệ cao TP trước thời điểm ngày 30/11 năm nay. Bên cạnh đó, UBND Q.9 có trách nhiệm phối hợp trong việc chăm lo, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ dân trước và sau khi nhận nền tái định cư, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống. Đối với các hộ chưa đồng tình về chính sách, Chủ tịch UBND Q.9 có trách nhiệm ghi nhận ý kiến, nguyện vọng của họ để báo cáo lãnh đạo TP xem xét, giải quyết. Hiện tại dự án này còn gần 50 hộ dân đang khiếu nại liên quan đến dự án này theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, trong đó những hộ dân đã đồng thuận với chính sách sẽ được bố trí nền tái định cư theo cơ chế đặc thù.

Trước đó, vào chiều 6/8, UBND TP HCM đã tổ chức họp báo công bố kết quả thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ và kết luận chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về sai phạm và xử lý sai phạm tại dự án KCNC ở Q.9. Tại buổi họp báo, lãnh đạo TP đã trả lời một phần về quá trình xử lý kỷ luật đối với một số cá nhân cán bộ, công chức sai phạm tại dự án này, nhưng chưa nêu rõ danh tính.

Lê Anh

Tìm kiếm:✨

  • UBND Q.9, Q.9, Khu Công nghệ cao TP, Thanh tra chính phủ, Ủy ban nhân dân thành phố hồ chí minh, Tái định cư, Khu công nghệ cao, Khu công, Kết luận, Khiếu nại, Thành phố hồ chí minh, Hộ dân, Nguyễn Thành Phong, Thủ tục pháp lý, Phó thủ tướng thường trực, Họp báo, Sai phạm, Đồng thuận, Trương Hòa Bình, Chịu ảnh hưởng