Thứ Sáu, 23 tháng 8, 2019

Báo Biên Phòng: BĐBP TP Hồ Chí Minh và các nhà hảo tâm hỗ trợ nhân dân bản Sa Ná

Nhằm chung tay chia sẻ những đau thương mất mát do mưa lũ gây ra tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa, trong 2 ngày 22 và 23-8, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hồ Chí Minh do Thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP thành phố làm trưởng đoàn và lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ quận 6, quận Tân Phú cùng các nhà hảo tâm TP Hồ Chí Minh đã tới thăm và tặng quà cho các gia đình người dân vùng lũ Sa Ná.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Biên Phòng, nguồn bài: http://bienphong.com.vn/bdbp-tp-ho-chi-minh-va-cac-nha-hao-tam-ho-tro-nhan-dan-ban-sa-na/

Thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP TP Hồ Chí Minh trao quà cho nhân dân bản Sa Ná. Ảnh: Xuân Thủy

Cơn lũ quét lịch sử xảy ra ngày 3-8 vừa qua đã gây thệt hại nặng nề cho người dân vùng núi hai huyện Mường Lát và Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Trên toàn tuyến đã có hàng trăm công trình giao thông bị phá hủy, 39 căn nhà dân bị đổ sập và bị cuốn trôi, riêng bản Na Sá, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản; cả bản có 4 người chết, 6 người còn mất tích.

Lãnh đạo Hội chữ Thập đỏ quận Tân Phú trao quà hỗ trợ cho nhân dân bản Sa Ná. Ảnh: Xuân Thủy

Đoàn công tác BĐBP TP Hồ Chí Minh trao 3.000 cuốn vở và 1.000 cây bút cho trường Tiểu học Na Mèo. Ảnh: Xuân Thủy

Các hộ bị thiệt hại và ảnh hưởng trong mưa lũ tại Sa Ná cũng được hỗ trợ trong dịp này. Ảnh: Xuân Thủy

Trước những thiệt hại nặng nề về người và tài sản do mưa lũ gây ra tại bản Sa Ná, Đoàn công tác đã chia sẻ mất mát, đau thương với các gia đình và động viên bà con vượt qua nỗi đau, sớm ổn định đời sống.

Đoàn đã trao hỗ trợ 10 suất quà và 60 triệu đồng cho các hộ có người chết và mất tích, trao 38 suất quà và 190 triệu đồng cho 38 gia đình có nhà bị trôi và bị sập hoàn toàn, trao 45 suất quà và 90 triệu đồng cho 45 hộ dân trong bản bị ảnh hưởng do lũ quét.

Nhân dịp này, Đoàn công tác cũng đã trao 3.000 cuốn vở và 1.000 cây bút cho Trường Tiểu học xã Na Mèo.

Xuân Thủy

Tìm kiếm:✨

  • Na Mèo, Quan Sơn, Sa Ná, BĐBP TP Hồ Chí Minh, Mường Lát, Tiểu học Na Mèo, Thanh Hóa, Lũ quét, Na Sá, Lũ, Mất tích, BĐBP, Mưa lũ, Nhà hảo tâm, Nguyễn Thanh Hải, Đau thương, Phó chủ nhiệm, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Chung tay, Cây bút