Báo Doanh Nghiệp: TP.HCM đề xuất cho người dân đấu giá căn hộ tái định cư

UBND TP.HCM đề nghị Sở Xây dựng nghiên cứu phương án có thể cho người dân tham gia đấu giá trực tiếp từng căn hộ tái định cư tồn kho, chưa bố trí được dân vào ở.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/kinh-te/tp-hcm-de-xuat-cho-nguoi-dan-dau-gia-can-ho-tai-dinh-cu/20190813044300935

3.790 căn hộ tái định cư có diện tích hơn 38ha ở quận 2 được UBND TP.HCM kiến nghị cho bán sỉ và bán lẻ để người dân có cơ hội tiếp cận. Hiện các sở, ngành đang tham mưu đấu giá lại với giá khởi điểm dự kiến 9.900 tỷ đồng.

Ảnh minh họa.

Trước đó, TP.HCM chủ trương bán đấu giá theo cụm và không chia nhỏ, chỉ khi không bán được mới có thể bán theo từng khối nhà. Việc đặt cọc trước 20% giá khởi điểm và phải thanh toán 100% giá trị trong vòng 90 ngày là nguyên nhân khiến lô căn hộ mở đấu giá từ năm 2017 nhưng không thành công.

Theo Trung tâm tin tức VTV24/VTV

loading...

Tìm kiếm:✨

  • Đấu giá, Bán sỉ, Tồn kho, Tái định cư, Giá khởi điểm, Sở Xây dựng, Ủy ban nhân dân thành phố hồ chí minh, Bán đấu giá, Đặt cọc, Căn hộ, Quận 2, Bán lẻ, Tham mưu, Đề xuất, Bố trí, Tin tức, Thành phố hồ chí minh, Thanh toán, Kiến nghị, Chia