Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2019

Báo GD&TĐ: TPHCM: Người dân Thủ Thiêm muốn thương lượng với nhà đầu tư

Chiều 15/8, lãnh đạo UBND TPHCM đã có buổi gặp mặt đại diện 28 hộ dân tại 5 khu phố thuộc 3 phường (quận 2) đang khiếu nại về vấn đề giải tỏa, đền bù tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, để nắm thêm tình hình và đề xuất phương án giải quyết.28 hộ dân này trước đó đã nhiều lần ra Hà Nội khiếu nại, tố cáo kéo dài với nội dung chủ yếu là nhà đất nằm ngoài ranh Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/thoi-su/tphcm-nguoi-dan-thu-thiem-muon-thuong-luong-voi-nha-dau-tu-4027097-b.html

Hiện tại gia đình ông Hoàng Thăng Long phải ở tạm ngay trên mảnh đất của mình ở số 86/1B khu phố 5, phường An Khánh, quận 2 (TPHCM)

Trao đổi với Báo GD&TĐ, bà Lê Thị The (SN 1947), ngụ tại A1/3G, tổ 1, khu phố 1, phường Bình An, quận 2, TPHCM cho biết, sẽ kiến nghị với lãnh đạo TPHCM cần chấp hành và thực hiện nội dung Văn bản 1978/BTCDTW- TD1 ngày 4/7/2019 của Ban Tiếp công dân Trung ương và Văn bản số 2689/UBND-PCNC ngày 3/7/2019 của UBND TPHCM.

Trường hợp UBND TPHCM không thực hiện thì các hộ dân sẽ tiếp tục tố cáo, khiếu nại, kiến nghị, phản ánh đến các cơ quan Trung ương xem xét giải quyết. Đồng thời, các hộ dân sẽ quay trở lại xây dựng nhà trên phần đất trước đây của mình để ổn định sinh sống.

Theo bà The, những lần tiếp xúc với lãnh đạo TPHCM trước đây bà muốn chia sẻ, gỡ rối với TP về dự án 4,3 ha là khu đất vẫn chưa giao cho chủ đầu tư thì TPHCM bố trí lại cho các hộ chưa di dời về để ổn định sinh sống.

Bà Lê Thị The chuẩn bị tài liệu để gặp lãnh đạo TPHCM

Ông Hoàng Thăng Long ngụ tại 86/1B khu phố 5, phường An Khánh, quận 2 TPHCM cho biết, đã làm đơn kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng, các bộ, ngành liên quan giải quyết dứt điểm đơn thư tố cáo, kiến nghị của công dân trong suốt 11 năm qua.

Với mức bồi thường, ông Long đề xuất nếu theo giá thị trường thì phải đáp ứng được nguyện vọng của người dân và thỏa thuận với chính quyền để có điểm chung. TPHCM nên để nhà đầu tư vào thương lượng trực tiếp với người dân về mức giá thích hợp.

Đồng thời, phải đáp ứng chính sách ưu tiên cho người dân lựa chọn thì mới hài hòa lợi ích của người dân, chủ đầu tư và chính quyền, để bà con không còn phải khiếu nại và yên ổn sinh sống. Theo ông Long, phải làm sao giải quyết được hài hòa lợi ích của nhân dân, chủ đầu tư và Nhà nước, thì mới không còn khiếu kiện, ổn định và phát triển trong tương lai.

Trước đó, chiều 14/8, UBND TPHCM đã tổ chức họp báo nhằm thông báo triển khai kế hoạch của UBND TPHCM thực hiện Thông báo số 1483 ngày 4/9/2018và Kết luận 1037 của Thanh tra Chính phủ ngày 26/6/2019 về Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Theo chủ trương của TPHCM, trong việc đền bù tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm là phải quy đổi thế nào để người dân có được khoản đền bù đúng giá trị.

Tuấn Thụy

Tìm kiếm:✨

  • Thủ Thiêm, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Thanh tra chính phủ, Hoàng Thăng Long, Lê Thị The, Ủy ban nhân dân thành phố hồ chí minh, Quận 2 TPHCM, Bồi thường, Thương lượng, Kết luận, An Khánh, Họp báo, Thành phố hồ chí minh, Đền bù, Quận 2, Ngụ tại, Gỡ rối, Khiếu nại, Hộ dân, Khu phố