Thứ Năm, 1 tháng 8, 2019

Báo PLO: Ai đủ sức lật đổ CLB Hà Nội?

V-League 2019 còn đến tám vòng đấu nữa mới biết nhà vô địch, hiện CLB Hà Nội vẫn đứng sau đội nhất bảng TP.HCM nhưng thầy trò Chu Đình Nghiêm vẫn sáng cửa đăng quang nhất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/the-thao/ai-du-suc-lat-do-clb-ha-noi-849494.html

Trên lý thuyết, CLB TP.HCM (35 điểm) đang dẫn đầu bảng V-League trong khi hạng nhì là nhà đương kim vô địch Hà Nội (34 điểm).Đối thủ lớn của Hà Nội chính là đội hạng ba Than Quảng Ninh (29 điểm) và đội hạng tư SHB Đà Nẵng (26 điểm). Tuy nhiên, cuộc chơi thực tế gần như chỉ là sự tranh chấp tay đôi giữa Hà Nội và TP.HCM bởi họ sở hữu lực lượng có phong độ ổn định lẫn tham vọng cao nhất.

CLB Hà Nội vào bán kết Cúp Quốc gia, đứng nhì bảng V-League và đang chơi vòng chung kết AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á cùng B. Bình Dương nhưng nhờ có nội lực mạnh mẽ nên chiếm ưu thế lớn hơn rất nhiều. Hà Nội buông chân sút hay nhất của mình là Hoàng Vũ Samson cho người anh em Quảng Nam mượn để cải thiện vị trí đủ hiểu họ dồi dào nhân sự giỏi ra sao.

Thời điểm này có thể nói chưa CLB nào đủ sức lật đổ được Hà Nội và đối thủ của Hà Nội giờ là chính họ. Ảnh: NGỌC DUNG

Có những thời điểm cầu thủ Hà Nội bị quá tải và quá oải bóng, rơi vào một số trụ cột khoác áo các đội tuyển quốc gia như Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Hậu,… hoặc không may bị chấn thương như Văn Quyết, Đức Huy, Đình Trọng,… Ngay lập tức HLV Chu Đình Nghiêm có sẵn lực lượng kế cận và dự bị hạng sang cỡ Đinh Tiến Thành, Thái Quý, Thành Chung, Ngân Văn Đại thừa sức khỏa lấp những lỗ hổng do đồng đội để lại. Thậm chí tân binh Ibou Kebe hay các ngoại binh như Moses, Sajad hay các tuyển thủ trẻ Minh Dĩ, thủ môn Bùi Tiến Dũng còn không có chỗ ra sân.

Trình độ không quá chênh lệch giữa cầu thủ chính thức với dự bị của Hà Nội hùng hậu cùng sự cạnh tranh nội bộ lành mạnh mà gay gắt giúp HLV Chu Đình Nghiêm thỏa sức sử dụng và sáng tạo.

Đội hình có chiều sâu và đầy đặn là điểm đặc biệt của đội bóng bầu Hiển khiến các đối thủ thèm thuồng lẫn e ngại, mặc dù không phải lúc nào phong độ lẫn sự tập trung của họ cũng duy trì cao trong suốt mùa giải. 3/4 trận gần nhất Hà Nội bị cưa điểm vào phút cuối thật đáng tiếc là những bài học xương máu giúp họ nhìn lại mình để không phải hối tiếc ở thế cờ tàn.

Những ưu thế của Hà Nội cao hơn rất nhiều so với đối thủ lớn TP.HCM cũng có dàn quân đông mà không tinh bằng. Tinh thần chiến đấu của Hà Nội là không thua kém học trò HLV Chung Hae-seong bởi họ luôn có nhiều món quà bất ngờ từ núi tiền của bầu Hiển, miễn sao đạt mục đích cho ông chủ. Hà Nội có thể không cần thiết phải vô địch như các mùa trước để chia sẻ với các đội bóng thân thiết hoặc phải vô địch nếu ông chủ của mình muốn thế.

Hà Nội không thể giữ ngôi mùa này là chuyện lạ!

Mãnh hổ nan địch quần hồ

Không phải đến lúc bầu Đức dám đánh cược TP.HCM không thể vô địch V-League 2019 người ta mới biết bầu Hiển có quyền lực ra sao ở sân chơi quốc nội. 10 mùa giải qua, Hà Nội của ông có đến bốn chức vô địch, bốn lần á quân, còn các đội bóng có quan hệ mật thiết ba lần đăng quang. Những con số biết nói nhấn mạnh đến sự vô đối của bầu Hiển và tái khẳng định không ai có thể vượt qua nhóm đội chịu sự ảnh hưởng của ông. Riêng ở mùa này, Hà Nội vẫn là mạnh nhất so với các đối thủ về mọi mặt, chưa kể nếu cần sự trợ giúp thì những đội bóng anh em không thể làm ngơ. Chỉ khi nào TP.HCM vượt trội và đủ sức đánh bại mọi đối thủ, lúc đó thầy trò Chung Hae-seong mới mơ đến ngôi vô địch vì không còn sợ “năm người ốm đánh một người mập cũng chết”.

GIA HUY

Tìm kiếm:✨

  • V-League 2019, Đoàn Nguyên Đức, Ibou Kebe, Bầu Hiển, Chung Hae-Seong, Chu Đình Nghiêm, Trụ cột, Lật đổ, AFC Cup 2019, Dàn quân, Thành phố hồ chí minh, Oải, Vô địch, CLB Hà Nội, Ngân Văn Đại