Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019

Báo PLO: Bắt giam thanh niên cầm súng cướp ngân hàng ở Tân Phú

Rin cầm súng ngắn xông vào ngân hàng TMCP Bắc Á ở đường Lũy Bán Bích (quận Tân Phú, TP.HCM) cướp nhưng bất thành.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/bat-giam-thanh-nien-cam-sung-cuop-ngan-hang-o-tan-phu-849633.html

Ngày 2-8, Cơ quan CSĐT, Công an quận Tân Phú, TP.HCM cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Rin (28 tuổi, quê Bình Định) về tội Cướp tài sản.

Nguyễn Văn Rin bị bắt tại Bình Định.

Gần một tháng trước Rin cầm súng ngắn uy hiếp các nhân viên và bảo vệ ở Phòng Giao dịch Ngân hàng TMCP Bắc Á (số 175, đường Lũy Bán Bích, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú) trong vụ cướp bất thành.

Tại cơ quan điều tra, nam thanh niên khai do cần tiền đầu tư kinh doanh buôn bán quần áo nhưng không biết xoay xở làm sao. Túng bấn nam thanh niên nảy sinh ý định cướp ngân hàng. Thanh niên mua khẩu súng rulo cùng 6 viên đạn để lên kế hoạch đi cướp.

Chiều 4-7, người này đeo găng tay, trùm kín mặt, đội nón bảo hiểm, mang ba lô cùng một khẩu súng đến phòng giao dịch của ngân hàng Bắc Á trên đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú.

Thanh niên này chĩa súng về phía nhân viên phòng giao dịch để uy hiếp yêu cầu đưa tiền. Những người bên trong bình tĩnh báo động khiến tên cướp hoảng sợ chạy ra lấy xe tẩu thoát.

Một nhân viên bảo vệ cố gắng tiếp cận để giữ Rin lại thì bị người này vung súng dọa dẫm. Tẩu thoát thành công, Rin trốn về quê ở Bình Định. Tuy nhiên, người này nhanh chóng bị trinh sát hình sự Công an quận Tân Phú xác định.

Khẩu súng hiện cũng được giám định để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 10-7, trinh sát hình sự quận Tân Phú bắt được khi Rin đang lẩn trốn tại thành phố Quy Nhơn.

Theo Công an quận Tân Phú, vụ việc cũng là hồi chuông cảnh báo đối với các ngân hàng. "Cần tăng cường lực lượng bảo vệ và trang bị cho họ những kỹ năng ứng phó với những trường hợp tương tự"- người này nói.

NGUYỄN TÂN

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Văn Rin, RULO, Ngân hàng tmcp bắc á, Đường Lũy Bán Bích, Công an quận Tân Phú, Tân Phú, Hiệp Tân, Túng bấn, Bắt giam, Súng ngắn, Thành phố Hồ Chí Minh, Khẩu súng, Dọa dẫm, Súng, Bất thành