Thứ Sáu, 23 tháng 8, 2019

Báo PLO: Lãnh đạo TP.HCM tìm hiểu doanh nghiệp công nghệ Indonesia

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ sự quan tâm đến loại hình doanh nghiệp công nghệ và trao đổi nhiều vấn đề.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/thoi-su/lanh-dao-tphcm-tim-hieu-doanh-nghiep-cong-nghe-indonesia-854071.html

Chiều 23-8, trong ngày làm việc cuối cùng tại Jakarta (Indonesia) của chuyến đi, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác của TP.HCM đã có buổi làm việc với Công ty Gojek và GoViet. Đây là những doanh nghiệp dịch vụ ứng dụng công nghệ thành công, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Lãnh đạo các sở, ngành TP.HCM đặt nhiều câu hỏi tại buổi làm việc

Gojek là đối tác hỗ trợ kỹ thuật cho GoViet, một doanh nghiệp cung cấp những loại hình dịch vụ giao thông vận tải, vận chuyển, giao nhận thực phẩm vừa mới thành lập tại Việt Nam khoảng một năm nay.

Còn GoViet, trong một năm đã trở thành một trong những nền tảng giao dịch dành cho người dùng lớn nhất Việt Nam, phục vụ hàng triệu khách hàng đã đạt 100 triệu chuyến xe và có hơn 125.000 tài xế trong năm thành lập.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ sự quan tâm đến loại hình doanh nghiệp công nghệ và trao đổi nhiều vấn đề liên quan như: quản lý của nhà nước đối với hoạt động của doanh nghiệp, việc thu thuế, sử dụng người lao động, giá dịch vụ...

Ông Nadiem Makarim, người sáng lập công ty Gojek tặng nón bảo hiểm cho Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân

Lãnh đạo các sở, ngành đi cùng đoàn cũng đặt nhiều câu hỏi về dữ liệu về lộ trình đi lại và mong muốn doanh nghiệp chia sẻ để phục vụ cho công tác quy hoạch, quản lý.

Về phía công ty, Bà Shinto Nugroho - trưởng bộ phận quan hệ chính phủ của Gojek Group - cho biết công ty sẵn sàng làm việc với các cơ quan chức năng của TP.HCM để tìm hiểu nhu cầu cụ thể.

VIỆT HOA (Từ Indonesia)

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thiện Nhân, Jakarta, Indonesia, Bí thư thành ủy, GOJEK, GOJEK Group, Buổi làm việc, Nadiem Makarim, Loại hình doanh nghiệp, Thành phố hồ chí minh, Giao thông vận tải, Nền tảng, Sự quan tâm, Trưởng bộ phận, Tìm hiểu, Giao nhận, Thu thuế, Quan hệ, Trao đổi, Mũ bảo hiểm