Thứ Năm, 8 tháng 8, 2019

Báo PLO: Nhầm lẫn giữa trường tư và trường có yếu tố nước ngoài

Tình trạng các trường tư thục gắn mác quốc tế đã được ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, chia sẻ mới đây tại buổi công bố về trang thông tin dịch vụ của ngành GD&ĐT TP.HCM.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/nham-lan-giua-truong-tu-va-truong-co-yeu-to-nuoc-ngoai-850964.html

Ông Hiếu cho biết hiện nay việc các trường tư thục gắn mác “quốc tế” rất nhiều, trong khi tại TP.HCM chỉ có 21 trường có yếu tố nước ngoài hoạt động theo Nghị định 86/2018.

Một trường có yếu tố nước ngoài ở TP.HCM. Ảnh: HTD

Theo ông Hiếu, nhiều phụ huynh vẫn có sự nhầm lẫn giữa trường tư thục và trường có yếu tố nước ngoài bởi thực tế các trường tư thục đã được phép giảng dạy các chương trình quốc tế, chương trình tích hợp (giữa chương trình của Bộ GD&ĐT và chương trình của các quốc gia khác). Do đó, nhiều phụ huynh cho rằng chỉ cần giảng dạy chương trình nước ngoài sẽ là trường có yếu tố nước ngoài.

Trong khi đó, theo quy định, trường có yếu tố nước ngoài là do tổ chức nước ngoài thành lập, do vốn nước ngoài đầu tư. Loại trường này giảng dạy chương trình nước ngoài cho con em là người nước ngoài sống tại Việt Nam và một bộ phận học sinh người Việt Nam (không quá 50%).

NGUYỄN QUYÊN

Tìm kiếm:✨

  • Trường tư thục, Gắn mác, Trường tư, Nhầm lẫn, Sở GD, Phụ huynh, , Nguyễn Văn Hiếu, Nước ngoài, Giảng dạy, Quốc tế, Yếu tố, Vốn nước ngoài, Thành lập, Nghị định, Con em, Học sinh, Được phép, Người nước ngoài, Phó giám đốc