Thứ Hai, 5 tháng 8, 2019

Báo PLO: TP.HCM không vô địch, không hẳn do 'lời nguyền' của bầu Đức

Bầu Đức quả quyết CLB TP.HCM không thể vô địch vì không đánh lại một số đội bóng anh em dính dáng đến một ông bầu nhưng phía sau 'lời nguyền' còn những nguyên nhân khác…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/the-thao/tphcm-khong-vo-dich-khong-han-do-loi-nguyen-cua-bau-duc-850181.html

Từ đầu lượt về V-League 2019, mặc dù CLB TP.HCM vừa vô địch nửa mùa nhưng bầu Đức lại dám đánh cược thầy trò Chung Hae-seong không thể lên ngôi vào cuối mùa. Ông bầu phố núi chỉ ra nguyên nhân “một người mập không đánh lại năm người ốm”.

Kiểu nói hình tượng của bầu Đức đưa người ta liên tưởng đến ngay việc TP.HCM sẽ dính đòn hội đồng của năm đội bóng chịu sự ảnh hưởng của một ông bầu theo kiểu “ba đánh một không chột cũng què”.

CLB TP.HCM là một thế lực mới của V-League 2019. Ảnh: VPF

Trong nhiều mùa bóng V-League đã qua, ai cũng biết có tình trạng bầu Hiển là ông chủ của nhà đương kim vô địch Hà Nội tham gia hỗ trợ tài chính cho một số đội bóng khác.

Mặc dù, chưa ai có bằng chứng rõ ràng bầu Hiển có tác động đến cách chơi của các CLB đó hay không nhưng việc ông cao hứng vung tiền thưởng lớn cho họ là có thật. Chưa kể trong những lần ra quân hoặc mừng công của “năm người ốm”, bầu Hiển thường có mặt chúc tụng và tặng tiền. Ai không tin cứ hỏi hai nhà vô địch SHB Đà Nẵng và Quảng Nam thì biết rõ hơn.

Cho nên chuyện bầu Đức đặt cược TP.HCM không thể vô địch V-League mùa này bất chấp họ dẫn đầu bảng trong một thời gian dài không phải vô lý. Tuy nhiên, cũng cần phải sòng phẳng với nhau rằng, đội bóng ruột Hà Nội của bầu Hiển rất mạnh, dù không phải là đối đầu với các đối thủ anh em.

Bầu Đức dám đánh cược thầy trò Chung Hae-seong không thể vô địch V-League. Ảnh: TRÂM ANH

Vấn đề còn lại là TP.HCM thực sự gặp khó khăn rất lớn với dấu hiệu sa sút và thiếu hiệu quả như ở vòng đấu 19. Các học trò ông Chung Hae-seong không bị sẩy chân trước đội chót bảng Sanna Khánh Hòa khiến bị rơi xuống nhì bảng xếp hạng với 35 điểm, kém đội dẫn đầu Hà Nội 2 điểm.

Chơi trên sân nhà lại dẫn bàn Sanna Khánh Hòa từ sớm nhưng TP.HCM lại mất tập trung để đối phương kịp san bằng rồi kết liễu 2-1 vào phút cuối cùng của cuộc chơi. Đúng vào lúc chủ sân Thống Nhất dồn ép Sanna Khánh Hòa dữ dội nhất thì chỉ cần một đường phản công nhanh, đội khách đã dội một gáo nước lạnh vào sự nôn nóng của CLB TP.HCM với pha lập công của ngoại binh nhập tịch Đại Dương.

Bóng đá TP.HCM bay cao suốt một thời gian dài trong sự đeo bám ráo riết của Hà Nội. Ảnh: VPF

HLV Chung Hae-seong và các cộng sự trong ban huấn luyện ngồi bất động trong khu vực kỹ thuật. Còn cầu thủ TP.HCM nằm ngồi rũ rượi trên sân bóng vì nuối tiếc những cơ hội ngon ăn tạo ra suốt cả trận lại không ăn, để phút cuối dính đòn hồi mã thương đau đớn.

Dường như TP.HCM đã không còn gặp nhiều may mắn như hồi đầu mùa bóng này nữa. Họ cũng thường có những chiến thắng đối thủ hoặc lấy 1 điểm ở những phút bù giờ hạnh phúc, giờ bỗng chốc trở thành oan nghiệt.

Gần nhất cũng trên sân Thống Nhất, học trò ông Chung Hae-seong chơi bóng kiên cường gỡ hòa nhà đương kim vô địch Hà Nội ngay phút cuối và tiếp tục chiễm chệ ngôi đầu bảng. Khi ấy, cả ông thầy người Hàn Quốc 61 tuổi và đám học trò nhộn nhịp ăn mừng như những nhà vô địch thứ thiệt.

Không may cho đội chủ sân Thống Nhất vừa thua đội cuối bảng Sanna Khánh Hòa để rơi xuống nhì bảng. Ảnh: VPF

Thế rồi chính họ trở thành nạn nhân của phút cuối phản chủ và đau hơn là dính đòn bởi một Sanna Khánh Hòa đang vật lộn với cuộc đua chống rớt hạng.

Vẫn còn cơ hội cho TP.HCM đeo đuổi giấc mơ vô địch nhưng khó khăn sẽ ngày càng chồng chất vì Hà Nội sẽ không ngồi yên cả trên sân bóng lẫn hậu trường.

Chặng đường còn lại của thầy trò Chung Hae-seong sẽ rất chật vật, bất chấp ông thầy Hàn tuyên bố trận nào cầu thủ của ông cũng chơi như trận chung kết. Hy vọng CLB TP.HCM còn nuôi dưỡng niềm khao khát mãnh liệt như những khi họ ngồi trên đỉnh bảng giúp cuộc đua về đích V-League nhiều hấp dẫn hơn.

Bảng xếp hạng sau vòng 19 V-League 2019.

NGỌC ANH

Tìm kiếm:✨

  • V-League 2019, Đoàn Nguyên Đức, Phố núi, Chung Hae-Seong, Bầu Hiển, Lời nguyền, Đánh lại, Thành phố hồ chí minh, Sanna Khánh Hòa, Vô địch, Ông bầu, Gỡ hòa, Đánh cược, Dính dáng, V-League