Thứ Ba, 20 tháng 8, 2019

Báo ĐS&PL: Bình gas rơi ra đường phát nổ, dãy ki ốt cháy thành tro

Chở hàng trăm bình gas mini đi giao thì nam thanh niên bất ngờ bị té, gây nổ bình, lửa cháy lan thiêu trụi một loạt ki ốt ở TP. HCM.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/binh-gas-roi-ra-duong-phat-no-day-ki-ot-chay-thanh-tro-a289588.html

Hiện trường vụ cháy - Ảnh: TTXVN

TTXVN đưa tin, vụ hỏa hoạn xảy ra chiều 20/8, tại hẻm 63 đường D9 (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM).

Khoảng gần 15h, một thanh niên điều khiển xe máy chở cả trăm bình gas mini đến giao cho một tiểu thương tại chợ D9 (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) thì bất ngờ xe máy đổ, khiến bình gas rơi xuống đường phát nổ, gây cháy lớn và lan sang nhiều hộ kinh doanh trong chợ.

“Người chở gas vừa ngã xuống thì cả trăm bình gas phát nổ liên tiếp. Lửa bùng lên quá nhanh và dữ dội. Lúc này tôi với vợ đang ở trong nhà”, anh Tiến (một nhân chứng) chia sẻ với Pháp luật TP. HCM.

Khu vực tập trung nhiều người buôn bán náo loạn, nhiều tiểu thương bao gồm cả thanh niên chở gas tháo chạy ra khỏi các kiốt đồng thời là nơi ở. Tuy nhiên, lửa bít lối, chừng 10 người mắc kẹt do sức nóng và khói.

“Hai vợ chồng tôi đi tìm con. Không biết thằng bé đâu. Mãi sau mới biết bà nội và con mắc kẹt cùng một em nhỏ khác. Chồng tôi cùng nhiều người khác tiếp cận lối sau, vượt tường đưa các cháu ra ngoài”, một người phụ nữ kể.

Nhiều xe máy bị cháy trơ khung - Ảnh: TTXVN

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC quận Tân Phú đã điều động nhiều phương tiện đến hiện trường triển khai công tác dập lửa, không cho cháy lan ra các khu dân cư. Ít phút sau, đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Vụ hỏa hoạn may mắn không gây thương vong về người, nhưng đã làm hư hỏng và gây thiệt hại tài sản cho 7 căn nhà, nhiều xe máy bị cháy trơ khung.

Hiện vụ việc đang được điều tra, xử lý.

Quỳnh Chi (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Chợ D9, Bình gas, Bình gas mini, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Phường Tây Thạnh, Phát nổ, Đường D9, PCCC quận Tân Phú, Hỏa hoạn, Thiêu trụi, HCM, Cháy, Tháo chạy, Tiểu thương, Nổ, Mô tô, Trơ, Khu vực tập trung, Người buôn bán, Đám cháy