Thứ Năm, 15 tháng 8, 2019

Báo Thanh Niên: Lễ Vu lan: Bạn trẻ thả hoa đăng, cầu mong gia đình bình an

Tối 15.8, tại chùa Diệu Pháp (TP.HCM) hơn 1.000 hoa đăng được các bạn trẻ chuẩn bị thả xuống sông Sài Gòn mừng lễ Vu lan.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/gioi-tre/le-vu-lan-ban-tre-tha-hoa-dang-cau-mong-gia-dinh-binh-an-1115134.html

Bạn trẻ “tự sướng” trước khi thả đèn - Ảnh: Tấn Đạt

Lễ Vu lan là dịp để tất cả những người con tưởng nhớ đến đấng sinh thành. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để nhiều bạn trẻ thấu hiểu tình cảm gia đình, đặc biệt là sự thiêng liêng của tình cha, tình mẹ.

Bạn Hoàng Mỹ Linh (22 tuổi) viết những dòng chữ gửi mẹ - Ảnh: Tấn Đạt

Các bạn luôn nắn nót từng câu chữ cho bức “tâm thư” của mình - Ảnh: Tấn Đạt

“Cầu cho mẹ sớm được siêu thoát về nơi an lạc, luôn có cuộc sống an nhiên”, là lời cầu nguyện của bạn Hoàng Mỹ Linh (22 tuổi), bạn cho biết mẹ bạn mất cách đây một năm.

Các bạn trẻ đến từ Trường ĐH Luật TP.HCM hỗ trợ thả hoa đăng - Ảnh: Tấn Đạt

Bạn Lê Hoàng Tuấn (23 tuổi) đến từ Bến Tre đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị: “Đây là lần đầu tiên mình thả hoa đăng. Đối với mình, mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất. Mình luôn mong mẹ khỏe mạnh và hạnh phúc”.

Tấn Đạt

Tìm kiếm:✨

  • Hoa đăng, Vu lan, Chùa Diệu Pháp, Sông sài gòn, ĐH Luật TP.HCM, Bình an, Thả, Hoàng Mỹ Linh, Thả xuống, Tấn Đạt, Lê Hoàng Tuấn, Cầu mong, Bạn trẻ, Nắn nót, Siêu thoát, Đấng sinh thành, An lạc, Cầu nguyện, Tình cảm gia đình, Thành phố hồ chí minh