Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2019

Báo Thanh Niên: Yêu cầu TP.HCM báo cáo về vụ phở Hòa bị 'khủng bố'

Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc liên quan các vụ việc về an ninh trật tự trên địa bàn TP.HCM gần đây, trong đó có vụ phở Hòa bị 'khủng bố'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/thoi-su/yeu-cau-tphcm-bao-cao-ve-vu-pho-hoa-bi-khung-bo-1115561.html

Quán phở Hòa bị "khủng bố" bằng sơn - Ảnh: ẢNH: CÔNG NGUYÊN

Chỉ đạo nêu rõ, theo phản ánh của báo chí, trong tháng 7, quán phở Hòa Pasteur bị các đối tượng lạ mặt dùng sơn, mắm tôm “khủng bố” đến 8 lần dù chủ quán đã trình báo công an kèm hình ảnh, video, nhưng địa phương không vào cuộc, nghi phạm không bị xử lý mà vẫn ngang nhiên lộng hành. Trong khi đó, khoảng cách từ quán phở này đến Công an P.8 (Q.3) chỉ vài trăm mét.

Ngang nhiên đến quán ăn, doanh nghiệp… ném mắm tôm, tạt sơn, lục đồ nhân viên - Ảnh:

Bên cạnh đó, trên địa bàn TP.HCM vẫn có nhiều nhà hàng, quán bar hoạt động mại dâm trá hình, cho khách sử dụng ma túy trước mắt chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng liên quan... Đáng nói là suốt thời gian hoạt động, những nơi này phải chịu sự kiểm tra, giám sát của rất nhiều ban, ngành, từ phường, quận đến TP; nhiều đoàn kiểm tra liên ngành... nhưng không xử lý triệt để.

Công an TP.HCM nói về vụ tạt sơn khủng bố ở cửa hàng phở Hòa - Thực hiện: Phạm Thu Ngân - Ảnh:

Do đó, Thủ tướng yêu cầu UBND TP.HCM báo cáo các vụ việc này lên Thủ tướng trước ngày 20.8.

Chí Hiếu

Tìm kiếm:✨

  • Hòa Pasteur, Quán phở, Mắm tôm, Phở, Tạt, Ném, Khủng bố, Thành phố hồ chí minh, Cầu TP.HCM, Công an P.8, Phạm Thu Ngân, Lộng hành, Trá hình, Công nguyên, Truyền đạt, Ngang nhiên, Đoàn kiểm tra liên ngành, Công An TP.HCM, Văn phòng chính phủ, Mại dâm