Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: V.League 2019: Hà Nội vươn lên dẫn đầu, Sanna Khánh Hòa BVN hy vọng trụ hạng thành công

Tối 4/8, trên các sân Thiên Trường (Nam Định), Cửa Ông (Quảng Ninh) và Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) tiếp tục diễn ra ba trận đấu muộn tại vòng 19 Giải Bóng đá vô địch quốc gia Wake-up 247 - 2019 (V.League 2019).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/bong-da/vleague-2019-ha-noi-vuon-len-dan-dau-sanna-khanh-hoa-bvn-hy-vong-tru-hang-thanh-cong-20190804220704828.htm

Thắng Becamex Bình Dương 2 - 1, Hà Nội trở lại vị trí đầu bảng. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Tại lượt trận đấu này, tâm điểm hướng tới chính là cuộc đối đầu giữa chủ nhà Thành phố Hồ Chí Minh với đội khách Sanna Khánh Hòa BVN. Bởi trước khi diễn ra những trận đấu muộn này, đương kim vô địch Hà Nội đã có một chiến thắng quan trọng 2 - 1 trước Becamex Bình Dương để vươn lên vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng, đẩy đội bóng Thành phố Hồ Chí Minh tạm thời xuống vị trí thứ 2 khi thi đấu hơn 1 trận và hơn 2 điểm.

Chính vì vậy, tâm điểm tại lượt trận đấu muộn này, Thành phố Hồ Chí Minh phải thắng đối thủ Sanna Khánh Hòa BVN đang đứng ở vị trí cuối bảng xếp hạng mới mong đòi lại vị trí dẫn đầu của mình từ tay Hà Nội mà Thành phố Hồ Chí Minh đã giữ được trong nhiều vòng đấu trước.

Tuy nhiên, trước đối thủ Sanna Khánh Hòa BVN có số trận đối đầu tốt hơn với 5 thắng và 3 thất bại sau 8 lần gặp nhau thì đội bóng Thành phố Hồ Chí Minh không thể chủ quan và không dễ gì đạt được mục đích của mình.

Đúng như nhận định, trong hiệp 1, mặc dù chủ nhà Thành phố Hồ Chí Minh chiếm ưu thế với việc cầm bóng nhiều hơn và có bàn thắng mở tỷ số của trận đấu ở phút 37 do công của cầu thủ Akinade. Tuy nhiên, đội khách Sanna Khánh Hòa BVN bất ngờ có bàn thắng gỡ hòa nhờ pha bóng xuất thần của Duy Thanh ở phút 41.

Tưởng chứng đội chủ nhà sẽ ‘nuốt tươi” đội khách trong hiệp 2, nhưng trước hàng phòng ngự tương đối chắc chắn đã giúp cho Sanna Khánh Hòa BVN đứng vững trước “phong ba bão táp” mà đội bóng Thành phố Hồ Chí Minh tạo ra.

Thậm chí, ở phút bù giờ cuối cùng của trận đấu (90+5), đội khách đã có được bàn thắng quyết định đầy quý giá giúp Sanna Khánh Hòa BVN giành 3 điểm trọn vẹn trên sân khách Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh).

Có được 3 điểm này đã giúp cho Sanna Khánh Hòa BVN có chút hy vọng trụ hạng thành công, khi mùa giải sắp khép lại và khoảng cách điểm số với đội đứng trên mình được giữ nguyên 5 điểm; đồng thời đẩy chủ nhà Thành phố Hồ Chí Minh xuống vị trí thứ 2 khi kém 2 điểm so với Hà Nội và giúp cho đội bóng Thủ đô vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng với 37 điểm.

Ngoài ra, với những kết quả khác ở vòng 19: Sông Lam Nghệ An thắng 3 - 1 trước Viettel; Hải Phòng để thua 1 - 2 trước Sài Gòn; Quảng Nam thắng đậm 3 - 0 trước Thanh Hóa; Dược Nam Hà Nam Định hòa 2 - 2 trước Hoàng Anh Gia Lai; Than Quảng Ninh hòa 1 - 1 trước SHB Đà Nẵng; thì vị trí xếp hạng không có nhiều thay đổi:

Cụ thể, ở tốp đầu, Than Quảng Ninh vẫn đứng ở vị trí thứ 3 với 30 điểm; vươn lên vị trí thứ 4 là SHB Đà Nẵng với 27 điểm, đẩy Thanh Hóa từ vị trí thứ 4 xuống thứ 7 với 25 điểm; Dược Nam Hà Nam Định và Sông Lam Nghệ An đứng ở vị trí thứ 5 và 6…

Trong khi đó, ở tốp cuối, Quảng Nam đã vươn lên vị trí thứ 12 với 22 điểm, đẩy Hải Phòng xuống vị trí thứ 13 với 22 điểm do kém hệ số bàn thắng thua với Quảng Nam; tiếp đến lần lượt là các đội: Sài Gòn, Hoàng Anh Gia Lai, Becamex Bình Dương cùng được 23 điểm…

Quốc Trị (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Sanna Khánh Hòa BVN, Than Quảng Ninh, Sân Thiên Trường, Bảng xếp hạng, Dẫn đầu, Tâm điểm, Chủ nhà, Vô địch quốc gia, Becamex Bình Dương, Đội khách, Hoàng Anh Gia Lai, Trụ hạng, Thành phố hồ chí minh, Gỡ hòa, SHB Đà Nẵng