Thứ Năm, 22 tháng 8, 2019

Báo Văn Hoá: Xúc động chương trình chính luận - nghệ thuật đặc biệt 'Muôn vàn tình thương yêu'

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Bác Hồ đi xa, 50 năm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác, tối ngày 21.8, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp cùng tỉnh Nghệ An và thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình chính luận - nghệ thuật đặc biệt 'Muôn vàn tình thương yêu'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Văn Hoá, nguồn bài: http://baovanhoa.vn/chinh-tri/van-hoa-thoi-luan/artmid/566/articleid/21288/xuc-dong-chuong-trinh-chinh-luan-nghe-thuat-dac-biet-muon-van-tinh-thuong-yeu

Chương trình được truyền, phát, tiếp sóng trên nhiều kênh, đài phát thanh truyền hình của cả nước. Ba điểm cầu tổ chức chương trình là: Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam - Hà Nội, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An và Bến Nhà Rồng - thành phố Hồ Chí Minh.

Lấy chủ đề từ 1 câu nói của Bác viết trong Di chúc, Đài tiếng nói Việt Nam quyết định đặt tên cho chương trình là “Muôn và tình thương yêu” để nói lên tình cảm của Bác. "Muôn vàn tình thương yêu" là chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc có ý nghĩa chính trị quan trọng tôn vinh giá trị trường tồn của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, đối với sự nghiệp xây dựng Xã hội chủ nghĩa, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Chương trình có sự tham gia của hơn 200 nghệ sĩ, diễn viên 3 miền của đất nước. Xuyên suốt chương trình là những câu chuyện xúc động, khắc họa hình ảnh vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc từ thuở thiếu thời đến quá trình ra đi tìm đường cứu nước và trước lúc Người đi xa. Chủ tịch Hồ Chí Minh - một con người hết sức bình dị mà vĩ đại, hết mực yêu nước, thương dân, yêu thương con người.

Tiết mục chương trình chính luận-nghệ thuật "Muôn vàn tình thương yêu"

Bên cạnh những màn hợp xướng hùng tráng cùng với dàn múa đông đảo, được dàn dựng hoành tráng, công phu, chương trình còn có 3 tiểu phẩm kịch ngắn, clip tư liệu ghi lại những câu chuyện lịch sử về thân thế và sự nghiệp cách mạng bình dị mà vĩ đại của Bác Hồ. 3 tiểu phẩm kịch ngắn được biểu diễn gồm: "Đêm giao thừa” kể lại câu chuyện Bác Hồ đến chúc Tết gia đình một phụ nữ gánh nước thuê trong đêm 30 Tết; “Nỗi đau” nói về cuộc đấu tranh nhằm loại bỏ những cán bộ thoái hóa, tham nhũng khỏi hàng ngũ Đảng; “Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau” là câu chuyện về tình đồng đội, đồng chí...
50 năm đã trôi qua, lời căn dặn và mong ước thiết tha của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong bản Di chúc bất hủ vẫn còn nguyên tính thời sự, gợi lên nhiều cảm xúc. Toàn Đảng, toàn dân luôn nỗ lực dựng xây dựng và bảo vệ đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như nguyện ước của Bác. Với sự hỗ trợ đắc lực của sân khấu nghệ thuật, âm thanh, ánh sáng, màu sắc, chương trình đã mang tới những thông điệp, những cảm xúc khó quên đối với đông đảo công chúng truyền hình, phát thanh trong cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài.

Tiểu phẩm tái hiện câu chuyện có thật trong lịch sử về Bác Hồ

Sáng cùng ngày, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, tỉnh Nghệ An và dòng họ Nguyễn Sinh, Hoàng Xuân cùng nhân dân địa phương tổ chức lễ tưởng niệm 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019). Lễ tưởng niệm được tổ chức một cách trang nghiêm, tiết kiệm và theo đúng phong tục truyền thống địa phương. Đây cũng là dịp để cán bộ, nhân dân các địa phương trong và ngoài tỉnh Nghệ An thể hiện lòng tri ân, tưởng nhớ đến công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

PHẠM NGÂN

Tìm kiếm:✨

  • Muôn vàn tình thương yêu, Chính luận, Bến Nhà Rồng, Nhà hát Đài Tiếng, Đài tiếng nói việt nam, Bác hồ, Muôn vàn, Thương yêu, Thân thế, Phát thanh, Nghệ An, Bình dị, Nghệ thuật, Đắc lực, Khó quên, Thành phố hồ chí minh, Vĩ đại, Kỉ niệm, Xúc động, Cách mạng