Thứ Năm, 22 tháng 8, 2019

Báo Vietnamdaily: TP HCM khuyến nghị người dân không cho tiền người ăn xin

Sở LĐ-TB&XH TP HCM vừa có văn bản đề nghị các quận, huyện trên địa bàn tập trung thực hiện việc quản lý người ăn xin, người lang thang, vô gia cư.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnamdaily, nguồn bài: https://vietnamdaily.net.vn/tin-247/tp-hcm-khuyen-nghi-nguoi-dan-khong-cho-tien-nguoi-an-xin-70224.html

Theo đó, Sở đề nghị các UBND các quận, huyện phối hợp, lập danh sách địa điểm thường xuyên có người xin ăn, sinh sống.

Chính quyền địa phương cần chủ động rà soát để phát hiện, xử lý nhanh chóng hiện các đối tượng chăn dắt hoặc lợi dụng đối tượng yếu thế (người già, trẻ em).

Sở này khuyến nghị không cho tiền người ăn xin. Thay vào đó, việc giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nên thông qua các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức từ thiện.

TP HCM khuyến nghị không cho tiền người ăn xin. Ảnh Iernet

Khi phát hiện những trường hợp ăn xin, sinh sống nơi công cộng, người dân có thể phản ánh tới đường dây nóng 028.38.292.419 của phòng Bảo trợ xã hội.

Trước đó UBND TP HCM đã từng ra quyết định về việc lực lượng chức năng của thành phố ra quân đưa những người ăn xin, vô gia cư vào các trung tâm bảo trợ xã hội.

Viết Dũng

Tìm kiếm:✨

  • XH TP HCM, Ăn xin, Xin ăn, Sở LĐ-TB, Chăn dắt, Vô gia cư, Tổ chức từ thiện, Khuyến nghị, Lang thang, Lập danh sách, Bảo trợ, Yếu thế, Đường dây nóng, Đoàn thể, Người nghèo, Người già, Ủy ban nhân dân thành phố hồ chí minh, Công cộng, Lợi dụng, Sinh sống