Thứ Năm, 8 tháng 8, 2019

Báo VNEWS: Giá vàng tăng cao kỷ lục

Giá vàng trong nước ngày hôm nay đã chính thức vượt ngưỡng 42 triệu đồng 1 lượng, là mức cao nhất trong vòng 6 năm trở lại đây.Anh Tiên Song, Quận Tân Phú, TP HCM: Mình dành 1 số tiền nhàn rỗi để đầu tư 1 số kênh để giữ số tiền an toàn 1 chút.Ông Nguyễn Tư, Cty Vàng Kim Vy, TP HCM: Vẫn bình bình hoặc ít khach hơn, vì người ta mua vàng sợ nó sụt mai mốt bán lại họ lỗ, còn doanh nghiệp bán ra mai mốt nó lên mình mua vào, bị lỗ.Bà Kiến Kim Giác, Tiệm vàng Kim Quang, TP HCM: Tâm lý nếu lên nhiều quá mà mua, khi xuống lại lỗ, khách hàng muốn mua, bán cũng e deỒng Phan Dũng Khánh – Chuyên gia Vàng, Tiền tệ: Nhà đàu tư trung và dài hạn thì được, nhưng không phải đu theo mà đợi thời điểm thị trường giá vàng điều chỉn thì có thể tích trữ 1 phần nhưng phải lưu ý nên đa dạng tài chính của mình chứ không nên tập trung vào một rổ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Chứng khoán, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/gia-vang-tang-cao-ky-luc

Ngay trong buổi sáng mở cửa, giá vàng tại TPHCM được niêm yết trên 42 triệu đồng 1 lượng,, tăng khoảng 350 000 – 400 000 đồng 1 lượng so với cuối giờ chiều ngày 7/8. Và chỉ trong vòng vài tiếng đồng đồ, giá vàng lại tiếp tục tăng khoảng 100 000 đồng 1 lượng, là mức tăng khá cao và bất ngờ. Theo ghi nhận tại các trung tâm mua bán vàng bạc lớn, lượng giao dịch khá đông, trong đó có những giao dịch mua vào trị giá không nhỏ.

Tuy nhiên, theo đánh giá chung của các doanh nghiệp thì lượng mua bán vàng trong dịp này ở mức vừa phải chứ không đột biến. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư và cả doanh nghiệp kinh doanh vẫn giữ tâm lý thận trọng, bởi việc vàng tăng giá mạnh được cho là còn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Theo các chuyên gia, giá vàng đã có một chu kỳ tăng giá rất mạnh trong vòng 2 tháng trở lại đây, và xu hướng vàng tăng giá được cho là vẫn kéo dài trong trung và dài hạn. Hiện nay dòng tiền của các nhà đầu tư lớn, kể cả các ngân hàng trung ương các quốc gia vẫn đang đổ mạnh vào vàng. Vàng vẫn được xem là một kênh trú ẩn an toàn trong bối cảnh thế giới đang lo ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung đang kéo theo cuộc chiến thương mại tiền tệ. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo không nên đầu tư để lướt sóng vàng ở thời điểm này, vì rủi ro sẽ rất lớn.

Giá vàng tăng nóng có thể dẫn đến việc các nhà đầu tư lớn chốt lời, cho nên trong ngắn hạn việc điều chỉnh là có thể xảy ra, nhưng vẫn giữ xu hướng tăng trong trung và dài hạn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì việc đầu tư vẫn cần cẩn trọng, nhất là những thời điểm thị trường có nhiều biến động./.

Tìm kiếm:✨

  • Tiệm vàng Kim Quang, Nguyễn Tư, Mai mốt, Mua vàng, Giá vàng, Mua vào, Mỹ Trung, Tích trữ, Mua bán vàng, Ngân hàng trung ương, Nhàn rỗi, Đu, Dài hạn, Sụt, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Tiền tệ, Tăng giá, Cao nhất, Bán lại, Trú ẩn