Thứ Hai, 19 tháng 8, 2019

Báo VTC: Website hệ thống UBND TP.HCM bị trục trặc không phải do tấn công mạng

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, sự cố xảy ra với website sở, ngành, quận, huyện tại TP.HCM là do lỗi kỹ thuật.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/website-he-thong-ubnd-tphcm-bi-truc-trac-khong-phai-do-tan-cong-mang-d493503.html

Chiều 19/8, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, sự cố website sở, ngành, quận, huyện tại TP.HCM bị trục trặc không phải là cuộc tấn công mạng mà do lỗi kỹ thuật.

Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông, sáng 19/8, việc truy cập thông tin trên hệ thống mạng thuộc UBND TP.HCM diễn ra chập chờn từ 9h đến 11h30.

Sở Thông tin và Truyền thông và Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã tích cực phối hợp với các chuyên gia khắc phục sự cố.

Website hệ thống UBND TP.HCM bị trục trặc không phải do tấn công mạng.

Đến 12h cùng ngày, các thành phần quan trọng của hệ thống đã chuyển sang vận hành tại các hệ thống dự phòng của trung tâm điều hành mạng QTSC.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, hiện nay các hệ thống dùng chung quan trọng của thành phố đã hoạt động trở lại bình thường.

Đội ngũ kỹ thuật vẫn đang tiếp tục khôi phục hoạt động website và ứng dụng của một số đơn vị.

Dự kiến, đơn vị sẽ hoàn thành khắc phục sự cố này trước 12h ngày 20/8

QUANG HẢI

Tìm kiếm:✨

  • Công viên phần mềm quang trung, Lỗi kỹ thuật, Trục trặc, Chập chờn, Ủy ban nhân dân thành phố hồ chí minh, Truy cập, Sự cố, Khôi phục, Dự phòng, Website, Khắc phục, Thành phần, Thành phố hồ chí minh, Điều hành, Truyền thông, Vận hành, Đội ngũ, Tấn công, Ứng dụng, Hệ thống