Thứ Ba, 20 tháng 8, 2019

Báo Zing: Đề nghị không cho tiền người ăn xin ở Sài Gòn

TP.HCM khuyến khích người dân giúp đỡ người ăn xin thông qua các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức từ thiện của thành phố thay vì trực tiếp cho tiền.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/de-nghi-khong-cho-tien-nguoi-an-xin-o-sai-gon-post980515.html

Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) TP.HCM vừa có văn bản đề nghị các quận, huyện trên địa bàn tập trung thực hiện việc quản lý người ăn xin, người không có nơi cư trú ổn định.

Sở yêu cầu UBND các quận, huyện phối hợp, lập danh sách địa điểm thường xuyên có người xin ăn, sinh sống. Chính quyền địa phương cần chủ động rà soát để phát hiện, xử lý nhanh chóng hiện tượng chăn dắt hoặc lợi dụng đối tượng yếu thế (người cao tuổi, trẻ em).

Người ăn xin xuất hiện tràn lan đường phố Sài Gòn. Ảnh: Lê Quân.

Sở LĐTBXH TP.HCM khuyến khích người dân TP.HCM không trực tiếp cho tiền người xin ăn trên đường phố. Thay vào đó, việc giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nên thông qua các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức từ thiện.

Khi phát hiện những trường hợp ăn xin, sinh sống nơi công cộng, người dân có thể phản ánh tới đường dây nóng 028.38.292.419 của phòng Bảo trợ xã hội.

Trao đổi với Zing.vn, chuyên viên của phòng Bảo trợ xã hội thông tin mỗi tuần, đường dây chỉ tiếp nhận trung bình 2 thông tin phản ánh.

Thời gian gần đây, tình trạng người ăn xin xuất hiện tràn lan tại khu vực nội thành Sài Gòn. Ngoài việc xin ăn bằng tiếng Việt hay cầm bảng viết chữ tiếng nước ngoài, những người này còn đeo bám, giao tiếp với khách du lịch bằng ngoại ngữ.

Quang Huy

Tìm kiếm:✨

  • Ăn xin, Chăn dắt, Xin ăn, Tổ chức từ thiện, Sở lao động và thương binh xã hội, Đoàn thể, Bảo trợ, Trẻ em, Lập danh sách, Tràn lan, Yếu thế, Người cao tuổi, Đường dây nóng, Sài gòn, Nội thành, Thành phố hồ chí minh, Đeo bám, Chuyên viên, Hoàn cảnh, Tiếp nhận