Báo Đại Đoàn Kết: TP Hồ Chí Minh: Kêu gọi người dân không trực tiếp cho tiền người ăn xin

Theo đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh, gần đây tình trạng người ăn xin xuất hiện tràn lan, thậm chí còn xuất hiện những đối tượng ăn xin đeo bám, xin ăn với cả khách du lịch nước ngoài tại các điểm du lịch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/du-lich/tp-ho-chi-minh-keu-goi-nguoi-dan-khong-truc-tiep-cho-tien-nguoi-an-xin-tintuc448356

Những hình ảnh này rất phản cảm và làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch văn minh của thành phố. Vì vậy, Sở đã có văn bản kiến nghị UBND các quận, huyện tập trung chấn chỉnh, siết chặt quản lý người ăn xin, người sinh sống nơi công cộng.

Đồng thời, Sở này cũng kêu gọi người dân thành phố không trực tiếp cho tiền người xin ăn trên đường phố bởi khi mọi người cho tiền là đồng nghĩa với việc chấp nhận người ăn xin hoạt động. Thay vào đó, người dân thành phố muốn giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, người cao tuổi nên thông qua các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức từ thiện của thành phố.

T.P.

Tìm kiếm:✨

  • Xin ăn, Ăn xin, Sở Lao Động, Tổ chức từ thiện, Đeo bám, Du khách nước ngoài, Tràn lan, Người cao tuổi, Mồ côi, Phản cảm, Siết chặt, Người nghèo, Kêu gọi, Chấn chỉnh, Đoàn thể, Văn minh, Công cộng, Đường phố, Thành phố hồ chí minh, Du lịch