Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2019

Báo Đại Đoàn Kết: TP Hồ Chí Minh: Mở rộng các tuyến đường thu phí đậu xe

Ngày 6/9, trao đổi với báo chí, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP HCM cho biết, đơn vị này đang có ý định mở rộng thêm việc thu phí đậu xe ôtô trên nhiều tuyến đường khác.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/kinh-te/tp-ho-chi-minh-mo-rong-cac-tuyen-duong-thu-phi-dau-xe-tintuc446682

Nguyên nhân của việc này nhằm tránh thất thu ngân sách và hạn chế phương tiện ôtô đi vào trung tâm thành phố. Tuy nhiên, danh sách các tuyến đường và mức thu cụ thể chưa được công bố.

Trước đó, từ tháng 6/2018, TP HCM đã áp dụng việc thu phí đậu xe ôtô dưới lòng đường của 35 tuyến đường ở các địa bàn quận 1, quận 3 và quận 5 theo giờ. Mức thu từ 20.000-30.000 đồng/xe ở khung giờ đầu tiên. Trong 5 giờ tiếp theo, mức phí có thể tăng tới 170.000 đồng/xe. Các tài xế đậu xe có thể đóng tiền trực tiếp cho nhân viên thu phí hoặc thông qua một phần mềm kết nối với ngân hàng để trừ tiền.

Đoàn Xá

Tìm kiếm:✨

  • Sở GTVT TP HCM, Trần Quang Lâm, Đậu xe, Thu phí, Lòng đường, Thất thu, Quận 5, Quận 3, Tuyến đường, Quận 1, Ý định, Phần mềm, Mở rộng, Thành phố hồ chí minh, Ô tô, Tài xế, Ngân sách, Báo chí, Địa bàn, Đi vào