Thứ Năm, 26 tháng 9, 2019

Báo Đại Đoàn Kết: TP Hồ Chí Minh: Tập huấn về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo cho lãnh đạo các sở, ban ngành

Ngày 26/9, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức lớp tập huấn giới thiệu, cập nhật, bổ sung thông tin, kiến thức, nâng cao nhận thức về trí tuệ nhân tạo (AI) cũng như khả năng, lĩnh vực ứng dụng AI trong nghiên cứu, quản lý và sản xuất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/cong-nghe/tp-ho-chi-minh-tap-huan-ve-linh-vuc-tri-tue-nhan-tao-cho-lanh-dao-cac-so-ban-nganh-tintuc448307

Quang cảnh lớp tập huấn.

Tham dự tập huấn là các lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện; đại diện các Tổng Công ty, truyền thông; các trường, viện nghiên cứu. Đây cũng là sự kiện trong khuôn khổ hội thảo quốc tế "Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo - Khuyến cáo cho thành phố Hồ Chí Minh”.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM cho rằng, trí tuệ nhân tạo và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã làm thay đổi căn bản cấu trúc và phân công trong sản xuất công nghiệp, tạo cơ hội cho các quốc gia, vùng lãnh thổ mới nhập vào chuỗi giá trị toàn cầu với yêu cầu cao về năng lực cạnh tranh, khả năng thích nghi với biến đổi nhanh chóng của công nghệ.

Cũng theo ông Dũng, TP HCM nhận thức rõ đây là cơ hội lớn cần nắm bắt để không bị tụt hậu, là con đường nhanh đưa TP đi lên hiện đại, triển khai thành công xây dựng Đề án “Xây dựng TP HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn đến năm 2025”.

Lớp tập huấn giới thiệu về tổng quan về AI, ứng dụng, nguy cơ và thách thức; ứng dụng AI với dữ liệu hình ảnh trong các lĩnh vực giám sát an ninh, giám sát giao thông, chẩn đoán ảnh y khoa, theo dõi sông hồ qua dữ liệu vệ tinh; ứng dụng AI với dữ liệu văn bản trong lĩnh vực phân tích thông tin mạng xã hội; ứng dụng AI trong chuyển đổi số.

Quốc Định

Tìm kiếm:✨

  • Trí thông minh nhân tạo, Sở thông tin truyền thông, Nguyễn Việt Dũng, Hội thảo, Ban ngành, Ứng dụng, Tập huấn, Tụt hậu, Thành phố hồ chí minh, Tổng quan, Khuyến cáo, Nhập vào, Y khoa, Thông minh, Cách mạng công nghiệp, Căn bản, Viện nghiên cứu, Tổng công ty, Biến đổi, Dữ liệu