Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2019

Báo ANTĐ: Cuối tuần, giá vàng bất ngờ 'cắm đầu' lao dốc

Theo đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước hôm nay cũng lao dốc không phanh, mức giảm lên tới 600 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Tài chính, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/kinh-doanh/cuoi-tuan-gia-vang-bat-ngo-cam-dau-lao-doc/824344.antd

Cụ thể, với mức giảm mạnh 450 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 400 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra, giá vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) hôm nay đang giao dịch tại 42,10 – 42,50 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 42,10 – 42,52 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Trong khi đó, tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng khác, giá vàng còn giảm mạnh hơn. Đơn cử như Phú Quý SJC giảm 600 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều, xuống còn 42,05 – 42,55 triệu đồng/lượng; DOJI giảm 600 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, giảm 500 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, còn 42,00 – 42,40 triệu đồng/lượng, Bảo Tín Minh Châu giảm 450 nghìn đồng/lượng, còn 42,07 – 42,40 triệu đồng/lượng…

Giá vàng bất ngờ giảm mạnh phiên cuối tuần

Trên thế giới, giá vàng cũng đột ngột rơi không phanh khi đêm qua trên thị trường Mỹ đã có lúc xuống mức 1.507 USD/ounce. Kim loại quý sau đó hồi phục nhẹ và sang phiên châu Á sáng nay đang giao dịch trên mức 1.513 USD/ounce.

Vàng đang chịu áp lực do căng thẳng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ có dấu hiệu hạ nhiệt. Hai quốc gia đang có kế hoạch tổ chức các cuộc đàm phán sơ bộ vào cuối tháng này để bắt đầu các cuộc đàm phán chính thức vào tháng 10. Một thỏa thuận đạt được giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ giúp nền kinh tế Hoa Kỳ thoát khỏi suy thoái kinh tế trước khi bước vào cuộc bầu cử Tổng thống.

Tuy nhiên, hàng loạt những đồng tiền quan trọng đang giảm giá, thị trường chứng khoán đang được định giá quá cao, Fed có thể tiếp tục giảm lãi suất… sẽ là những yếu tố hỗ trợ vàng trong dài hạn. Vì vậy, các chuyên gia vẫn kỳ vọng vàng sẽ tiếp tục tăng giá, tuy nhiên, kịch bản “tăng dựng đứng” như thời gian vừa qua sẽ không dễ xảy ra.

Linh Nhật

Tìm kiếm:✨

  • Giá vàng, SJC, Mua vào, Bán ra, Giao dịch, Vàng, Trong nước, Giảm mạnh, Cắm đầu, Vàng miếng SJC, Phú Quý SJC, Suy thoái kinh tế, Dựng đứng, Thành phố hồ chí minh, Phanh, Kim loại quý, Doji, Có dấu hiệu, Cuối tuần, Hạ nhiệt