Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2019

Báo CAND: Máy bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất bị móp mũi

Chuyến bay khởi hành từ Seoul (Hàn Quốc) đi TP HCM hạ cánh xuống độ cao 609m phát hiện có tiếng động lớn phía trước nên đã xin trợ giúp mặt đất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/giao-thong/may-bay-dap-xuong-san-bay-tan-son-nhat-bi-mop-mui-562433/

Chuyến bay TW 123 của Hãng Hàng không Hàn Quốc T’way Air bằng tàu bay Boeing 737, khởi hành từ Seoul đến TP HCM gặp sự cố.

Cụ thể, vào khoảng 0h6’ ngày 19-9, Đài kiểm soát không lưu khu vực phía Nam thông báo cho Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất về chuyến bay TW 123 gặp trục trặc kỹ thuật và xin trợ giúp mặt đất khi hạ cánh.

Phần mũi tàu bay Boeing 737 thực hiện chuyến bay TW 123 từ Seoul (Hàn Quốc) đến TP HCM bị móp.

Tổ bay cho biết, trong quá trình hạ cánh xuống độ cao 609m, phát hiện có tiếng động lớn phía trước mũi tàu bay.

Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đã triển khai kế hoạch khẩn nguy đến các đơn vị liên quan và cho xe cứu hỏa trực tại các vị trí chờ ở cửa đường băng 25R/07L một cách nhanh nhất.

Sau đó, máy bay đã hạ cánh tại đường băng an toàn nên chưa nghiêm trọng đến mức phải sử dụng các thiết bị hỗ trợ.

Sau khi đội ngũ kỹ thuật đến kiểm tra, phát hiện phía trước mũi tàu bay có một vết móp.

Hãng Hàng không T’way Air đã cho tàu bay nằm lại sân bay Tân Sơn Nhất để kiểm tra kỹ thuật. Hiện việc kiểm tra kỹ thuật và khắc phục sự cố vẫn đang được thực hiện.

K.Hiền

Tìm kiếm:✨

  • TW 123, Boeing 737, Trục trặc, Seoul, Trợ giúp, Mặt đất, Máy bay, Chuyến bay, Thành phố hồ chí minh, Hãng hàng không T’way Air, 25R/07L, Móp, Kiểm tra kỹ thuật, Hàn quốc, Mũi tàu, Tàu bay, Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Tiếng động, Tổ bay, Hạ cánh