Báo Gia Đình VN: Khám xét Alibaba thu giữ 9 tỷ đồng, hơn 250 miếng kim loại màu vàng

Công an TPHCM đã thu giữ 9 tỷ đồng, hàng trăm miếng kim loại màu vàng cùng hàng trăm thùng tài liệu có liên quan đến Công ty Địa ốc Alibaba.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình VN, nguồn bài: https://giadinhvietnam.com/kham-xet-alibaba-thu-giu-9-ty-dong-hon-250-mieng-kim-loai-mau-vang-d148159.html

Thu giữ hơn 9 tỷ đồng cùng kim loại màu vàng khối lượng lớn

Ngày 21/9, Bộ Công an đã khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc trong điều tra vụ án Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba lừa đảo hơn 6.700 người.

Theo đó, quá trình kiểm tra khám xét tại trụ sở chính của Công ty địa ốc Alibaba tại quận Thủ Đức và các văn phòng chi nhánh tại quận Bình Thạnh, Đồng Nai, công an đã thu giữ 376 thùng tài liệu, hơn 9 tỷ đồng, 257 miếng kim loại màu vàng, 20 thỏi kim loại màu vàng, 3 xe ô tô, 40 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Công an TPHCM đã thu giữ 9 tỷ đồng, hàng trăm miếng vàng cùng hàng trăm thùng tài liệu có liên quan đến Công ty Địa ốc Alibaba. (Nguồn: Zing.vn)

Đây là những tài liệu, chứng cứ quan trọng phục vụ cho điều tra vụ án. Do tính chất phức tạp của vụ án, xảy ra trên nhiều địa bàn, nên cơ quan công an TPHCM đã phối hợp cùng Công an Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai để điều tra, xác minh các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại Công ty Địa ốc Alibaba và các công ty khác liên quan.

Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu các đơn vị tập trung lực lượng tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để mở rộng điều tra vụ án, xử lý những người khác có liên quan.

Kêu gọi người dân tố cáo hành vi lừa đảo của Địa ốc Alibaba

Theo Zing.vn, sáng 21/9, nhiều nhân viên Công ty Alibaba vẫn đến trụ sở trên đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TP.HCM. Tuy nhiên, họ không mặc đồng phục để đi làm. Một số người gom đồ đạc mang đi.

Cũng trong sáng nay, cả trăm người tiếp tục kéo đến trụ sở của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TP.HCM (PC03) để tố cáo hành vi lừa đảo của Công ty Địa ốc Alibaba.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, qua tổng hợp tại tỉnh Đồng Nai có hơn 600 khách hàng đã mua đất nền dự án không có thực của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (trụ sở chính tại TP.HCM).

Nhiều người tiếp tục kéo đến trụ sở của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TP.HCM (PC03) để tố cáo hành vi lừa đảo của Công ty Địa ốc Alibaba.

Để phục vụ cho công tác điều tra, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai kêu gọi người dân đã mua phải đất nền dự án “ma” của công ty cổ phần Alibaba ở Đồng Nai liên hệ với Phòng Cảnh sát kinh tế (số 1034 đường Nguyễn Ái Quốc, phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) để trình báo.

Trước đó, ngày 18/9, công an bắt giữ bị can Nguyễn Thái Lĩnh - Tổng giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đồng thời khám xét nhiều trụ sở của Công ty Alibaba ở TP.HCM, Đồng Nai.

Thời gian qua, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đã tự vẽ ra 40 dự án “ma” tại các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận và TP.HCM để bán cho khách hàng. Có khoảng 6.700 khách hàng đã ký hợp đồng mua đất nền của Alibaba với số tiền trên 2.500 tỷ đồng.

/**/

Tìm kiếm:✨

  • Công ty Alibaba, Alibaba, Khám xét, Thủ Đức, Nguyễn Thái Lĩnh, Lừa đảo, Trụ sở, Đồng Nai, Có dấu hiệu, Thành phố hồ chí minh, Tài liệu, Đường Kha Vạn Cân, Công ty Địa ốc Alibaba, Vụ án, Buôn lậu Công an TP.HCM, Công ty Cổ phần Alibaba, Tổng giám đốc, Khách hàng, PC03, Đường Nguyễn Ái Quốc