Báo Hải Quan: TPHCM: Doanh nghiệp vi phạm nhiều về lĩnh vực đăng kiểm

Trong số 285 doanh nghiệp vi phạm về chính sách quản lý kiểm tra chuyên ngành vừa bị Cục Hải quan TPHCM không cho mang hàng về bảo quản, phần nhiều vi phạm về lĩnh vực đăng kiểm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: https://haiquanonline.com.vn/tphcm-doanh-nghiep-vi-pham-nhieu-ve-linh-vuc-dang-kiem-111995.html

Giám định hàng nhập khẩu tại cảng Cát Lái. Ảnh: T.H

Theo Cục Hải quan TPHCM, trong số các doanh nghiệp nêu trên, có 257 doanh nghiệp vi phạm chính sách quản lý hải quan đối với hàng hóa đã được cho mang về bảo quản chờ kết quả kiểm tra chuyên ngành, nhưng đã quá hạn 30 ngày mà doanh nghiệp chưa nộp kết quả kiểm tra.

Ngoài ra, có 27 doanh nghiệp nộp kết quả kiểm tra chuyên ngành quá hạn bị Cục Hải quan TPHCM xử phạt vi phạm hành chính, không được đưa hàng về bảo quản trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày ra quyết định xử phạt.

Đáng chú ý, trong danh sách doanh nghiệp vi phạm chính sách quản lý kiểm tra chuyên ngành lần này phần nhiều doanh nghiệp nợ kết quả kiểm tra chuyên ngành trong lĩnh vực đăng kiểm.

Có 5 doanh nghiệp chậm nộp kết quả kiểm tra chuyên ngành, nhưng đã bỏ trốn khỏi địa chỉ đăng ý kinh doanh.

Hiện Cục Hải quan TPHCM đã gửi danh sách các doanh nghiệp vi phạm trên đến các đơn vị hải quan địa phương trong cả nước để phối hợp thực hiện chế tài đối với các doanh nghiệp vi phạm về kiểm tra chuyên ngành.

Lê Thu

Tìm kiếm:✨

  • Cục Hải quan TPHCM, Đăng kiểm, Phần nhiều, Quá hạn, Cảng Cát Lái, Bảo quản, Chuyên ngành, Hải quan, Chế tài, Vi phạm hành chính, Nộp, Xử phạt, Giám định, Bỏ trốn, Vi phạm, Ra quyết định, Nợ, Thành phố hồ chí minh, Nhập khẩu, Thời hạn