Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2019

Báo Người Lao Động : Doanh nghiệp xuất khẩu làm gì để được hỗ trợ vay vốn?

Bà Lê Nguyễn Hoàng Oanh (quận Tân Phú, TP HCM) hỏi: Với quy mô tương đối nhỏ, doanh nghiệp (DN) của tôi luôn mong muốn có đủ nguồn vốn để kịp thời thực hiện đơn hàng xuất khẩu. ACB có những hỗ trợ gì cho nhóm DN xuất khẩu nhỏ? Chúng tôi phải đáp ứng các điều kiện gì để được ngân hàng cung cấp vốn?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Tài chính, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/kinh-te/doanh-nghiep-xuat-khau-lam-gi-de-duoc-ho-tro-vay-von-2019090621201972.htm

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) trả lời: Để hỗ trợ nhóm DN xuất khẩu, ACB đang cho vay ngoại tệ (USD) với lãi suất khá cạnh tranh. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết là DN phải có đủ nguồn thu ngoại tệ để trả nợ vay. Bên cạnh đó, DN có thể được ưu đãi theo gói cho vay VNĐ với lãi suất thấp nhất 7,5%/năm, được giảm phí dịch vụ tài chính lên đến 100%, giảm phí thanh toán quốc tế đến 50%. Đồng thời, ACB luôn tư vấn chu đáo và an toàn cho DN về nghiệp vụ và bộ chứng từ thanh toán quốc tế.

Nhân viên ACB tư vấn cho doanh nghiệp về điều kiện vay ngoại tệ

Nếu DN quy mô nhỏ có kinh nghiệm nhiều năm trong hoạt động xuất khẩu, có thị trường ổn định, các đối tác uy tín trong việc thanh toán thì ACB vẫn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu vốn. Tuy nhiên, để việc cấp vốn được nhanh chóng và dễ dàng, DN có thể bổ sung thêm tài sản cá nhân như bất động sản, ôtô... để bảo đảm thêm một phần cho các khoản vay.

Đặc biệt, ACB có sản phẩm bảo lãnh tín chấp một phần dành áp dụng cho tất cả ngành nghề kinh doanh hợp pháp tại Việt Nam, trong đó có nhóm DN nhỏ. Các loại bảo lãnh áp dụng hiện nay bao gồm bảo lãnh dự thầu, thực hiện hợp đồng, bảo hành với tỉ lệ ký quỹ là 5%. Ngoài ra, DN còn được ưu đãi phí bảo lãnh nếu có sử dụng sản phẩm theo gói của ACB.

Tìm kiếm:✨

  • Doanh nghiệp xuất khẩu, Thanh toán quốc tế, ACB, Bảo lãnh, Vay vốn, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Ngoại tệ, Tín chấp, Cấp vốn, Ký quỹ, Đơn hàng, Điều kiện tiên quyết, Phí dịch vụ, Thầu, Ưu đãi, Cho vay, Vay, Khoản vay, Bảo hành, Chứng từ