Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2019

Báo Người Lao Động : TP HCM họp bất thường về Thủ Thiêm vào ngày 6-10

Trưa 29-9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ cho biết HĐND TP sẽ tổ chức kỳ họp bất thường vào ngày 6-10, trong đó có nội dung bàn về Thủ Thiêm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/chinh-tri/tp-hcm-se-hop-bat-thuong-ve-thu-thiem-vao-ngay-6-10-20190929141920432.htm

Cụ thể, tại kỳ họp này sẽ xem xét, quyết định về chủ trương để UBND TP xây dựng chính sách bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân khu 4,3 ha của dự Khu đô thị mới Thủ Thiêm ở quận 2.

Trước đó, phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 15, HĐND TP khóa IX hồi tháng 7-2019, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ cho biết HĐND TP sẽ ưu tiên tổ chức các kỳ họp bất thường để xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng của TP. Đặc biệt là chính sách, phương án thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ về dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm nằm bên bờ sông Sài Gòn

Liên quan đến dự án này, trong buổi họp báo ngày 14-8, TP HCM đã công bố ranh khu 4,3 ha – nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Từ đó, làm cơ sở để có phương án bồi thường, hỗ trợ cho người dân.

Để xây dựng được chính sách bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân khu 4,3 ha, Tổ công tác về Thủ Thiêm đã tổ chức 2 đợt lấy ý kiến người dân.

Sau các đợt tiếp xúc, tổ công tác tiếp thu ý kiến của người dân để dự thảo chính sách bồi thường, hỗ trợ trình UBND TP. UBND TP trình HĐND TP thông qua chính sách bồi thường, hỗ trợ người dân trong khu 4,3 ha. Khi đó tổ công tác sẽ tổ chức thực hiện.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan, nếu đo đúng 4,3 ha thì một số hộ sẽ bị thiệt vì ranh đất bị hẹp lại, bởi vậy TP quyết định lấy cao hơn con số này.

Đó là lý do diện tích này đã tăng thành 4,39 ha để bảo đảm tốt nhất quyền lợi của người dân. Theo đó, có 331 hộ dân bị ảnh hưởng trong khu vực này. Các cơ quan chức năng của TP đã xây dựng phương án bồi thường hỗ trợ trên nguyên tắc đủ cơ sở pháp lý, phù hợp với thực tiễn và được đại đa số người dân đồng thuận.

"Chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ dân khu 4,3 ha rất tốt, áp dụng hệ số quy đổi có lợi cho người dân. Giá bồi thường được xác định là giá hiện nay chứ không phải 10 năm trước. Người dân không thiệt thòi gì cả, thậm chí có lợi" - ông Võ Văn Hoan nói và khẳng định TP làm chính sách bám vào quy định pháp luật và trên tinh thần có lợi nhất cho người dân.

Tìm kiếm:✨

  • Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Thủ Thiêm, Nguyễn Thị Lệ, HĐND TP HCM, HĐND TP khóa IX, Thanh tra chính phủ, Võ Văn Hoan, Hội đồng nhân dân thành phố, Tái định cư, Ủy ban nhân dân thành phố, Bồi thường, Kỳ họp, Trên nguyên tắc, Bàn về, Thành phố hồ chí minh, Bất thường, Đại đa số, Sông sài gòn, Bám vào, Quy đổi