Báo PLO: Hơn 1.000 học sinh, giáo viên dự phiên tòa giả định

Phiên tòa giả định xét xử vụ xâm hại tình dục trẻ em diễn ra tại Trường THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú, TP.HCM) sáng 30-9.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/phap-luat/hon-1000-hoc-sinh-giao-vien-du-phien-toa-gia-dinh-861078.html

Phiên tòa giả định (PTGĐ) do Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM thực hiện nằm trong chương trình phổ biến giáo dục pháp luật quận Tân Phú thu hút hơn 1.000 học sinh và giáo viên tham dự.

Ông Nguyễn Sơn Lâm, Chi hội phó Chi hội Luật sư bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM, cho biết thông điệp PTGĐ muốn gửi đến các học sinh là hãy học cách tự bảo vệ mình, nói không với cái xấu, khi phát hiện kẻ xấu cần báo với cha mẹ, thầy cô, cơ quan công an.

Học sinh tham dự phiên tòa giả định sáng 30-9. Ảnh: CÙ HIỀN

Chúng ta phải chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Bất kỳ ai có hành vi xâm phạm, làm ảnh hưởng đến trẻ em chắc chắn sẽ bị đưa ra ánh sáng và chịu sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật.

Các bậc phụ huynh cần dành thời gian chăm sóc trẻ bởi nếu lơ là, mất cảnh giác của người lớn có thể tạo điều kiện cho kẻ xấu có cơ hội làm ảnh hưởng, xâm hại đến trẻ.

Nội dung PTGĐ dựa trên một vụ án có thật đã được xét xử trên thực tế. Theo đó, Ngô Văn Đại (SN 2000, ngụ TP.HCM) là hàng xóm và là bạn của cháu HBN (SN 2008).

Các luật sư trong phiên tòa giả định. Ảnh: CÙ HIỀN

Chiều 2-5, Đại xin phép mẹ cháu N. cho chở đi dự sinh nhật bạn. Dự tiệc xong, Đại chở cháu N. đi hát karaoke. Khi mọi người đã về hết, Đại nói cháu N. ở lại nói chuyện rồi ôm hôn và sờ vào bộ phận sinh dục của cháu N. khoảng 15 phút.

Về nhà, cháu N. kể lại sự việc với mẹ nên mẹ cháu đến công an phường trình báo sự việc. Công an đã có quyết định trưng cầu giám định đối với cháu N. nhưng cháu và mẹ từ chối.

Đại khai nhận hành vi phạm tội và bị tòa tuyên phạt hai năm sáu tháng tù tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

CÙ HIỀN

Tìm kiếm:✨

  • THCS Đặng Trần Côn, Nguyễn Sơn Lâm, Ngô Văn Đại, Giả định, Lạm dụng tình dục trẻ em, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Mất cảnh giác, Chăm sóc trẻ em, Tù tội, Cái xấu, Bộ phận sinh dục, Phiên tòa, Hát karaoke, Ôm hôn, Trừng trị, Chi hội, Dâm ô, Trưng cầu, Sờ, Chung tay