Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019

Báo PLO: Trí tuệ nhân tạo đang đảm trách phạt nguội giao thông ở TP.HCM

Đây là tiết lộ của ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM, tại cuộc họp báo vào chiều 17-9 nhằm cung cấp thông tin về Hội thảo quốc tế 'Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI)' do UBND TP.HCM chủ trì vào cuối tháng 9 này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/do-thi/tri-tue-nhan-tao-dang-dam-trach-phat-nguoi-giao-thong-o-tphcm-858825.html

Theo ông Đức, hiện nay AI theo dõi, giám sát và phân tích các lỗi phạt nguội từ các camera giám sát trên các con đường TP.HCM. Và hơn 90% lỗi phạt nguội vi phạm giao thông đều đến từ AI.

Cũng theo ông Đức, AI được lãnh đạo TP.HCM đánh giá là công nghệ cần phải nắm bắt để áp dụng vào quản lý thành phố lớn, đồng thời giúp giải quyết các bài toán đang cần như chống ngập, y tế, kinh tế xã hội, hành chính,... một cách tối ưu và hiệu quả hơn.

Và cuộc hội thảo này là cơ hội để lãnh đạo TP.HCM lắng nghe ý kiến của các chuyên gia trong và ngoài nước đóng góp, đề xuất từ đó có các quyết định đầu tư và ứng dụng phù hợp cho thành phố.

PHƯƠNG MINH

Tìm kiếm:✨

  • Sở TT&TT TP.HCM, Dương Anh Đức, Trí thông minh nhân tạo, Đảm trách, Hội thảo, Nguội, Ủy ban nhân dân thành phố hồ chí minh, Ứng dụng, Vi phạm giao thông, Chống ngập, Thành phố hồ chí minh, Ngoài nước, Kinh tế xã hội, Họp báo, Cung cấp thông tin, Phạt, Tháng chín, Thành phố lớn, Kinh nghiệm, Trong nước