Thứ Tư, 25 tháng 9, 2019

Báo Thanh Niên: Cách mạng công nghiệp 4.0 khó thành công khi quản lý trình độ 1.0

Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho hay thành công của trí tuệ nhân tạo (Al) đến từ yếu tố con người và cuộc cách mạng này khó thành công khi được điều hành bởi bộ máy quản lý ở trình độ 1.0.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/thoi-su/cach-mang-cong-nghiep-40-kho-thanh-cong-khi-quan-ly-trinh-do-10-1130156.html

Thứ tự từ phải qua: Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Ousmane Dione và Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân - Ảnh: Đình Quân

'Al sẽ góp phần biến TP.HCM trở nên hấp dẫn và là trung tâm đổi mới, sáng tạo'

Sáng 25.9, UBND TP.HCM phối hợp với Ngân hàng Thế giới (World Bank) tại Việt Nam tổ chức hội thảo quốc tế “Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (Al) - khuyến cáo cho TP.HCM”.

Hội thảo có sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, Giám đốc Quốc gia World Bank Vietnam Ousmane Dione cùng nhiều chuyên gia, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ông Ousmane Dione cho hay thời gian qua, TP.HCM có sự tăng trưởng quá nhanh về kinh tế, con người dẫn đến những quan ngại, lo lắng lên cơ sở hạ tầng như giao thông, ô nhiễm môi trường. Điều này đòi hỏi TP.HCM cần thiết phải áp dụng Al để giải các bài toán mà thành phố đặt ra trong khi nguồn lực có hạn.

Ông Ousmane Dione nêu thành công của Al xuất phát chính từ yếu tố con người - Ảnh: Đình Quân

“Al sẽ góp phần biến TP.HCM trở nên hấp dẫn và là trung tâm đổi mới, sáng tạo. TP.HCM cũng trở nên đáng sống hơn, sẽ có nhiều doanh nghiệp đến đầu tư và thu hút nhân tài về đây”, ông Ousmane Dione nhấn mạnh về tầm quan trọng của Al.

Bài toán của Cách mạng công nghiệp 4.0 và bộ máy quản lý 1.0

Theo ông Ousmane Dione, trong tiến trình cách mạng công nghiệp 4.0, dữ liệu của Al trở thành nguồn lực mới còn quan trọng hơn cả nguyên liệu dầu mỏ. Tuy nhiên, để sử dụng tốt nguồn dữ liệu Al cần sự phối hợp giữa nhà nước, các viện trường và doanh nghiệp.

“Thành công của Al vấn đến từ yếu tố con người và tổ chức. Cách mạng công nghiệp 4.0 khó có thể thành công khi được điều hành bởi bộ máy quản lý quan liêu ở trình độ 1.0”, ông Ousmane Dione nói và tin tưởng TP.HCM sẽ ứng dụng thành công Al trong phát triển kinh tế, xã hội.

Ông Ousmane Dione khẳng định World Bank Vietnam luôn sát cánh để hỗ trợ TP.HCM ứng dụng công nghệ mới để nơi đây trở thành vườn ươm mang tính đột phá về Al.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, phát biểu tại hội thảo - Ảnh: Đình Quân

Trước đó phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, cho hay TP.HCM đang chuyển mình trở thành một siêu đô thị và kỳ vọng Al sẽ mở ra những giải pháp có ích cho thành phố và người dân.

Ông Nguyễn Thành Phong phố mong muốn nhận được nhiều ý kiến góp ý của các chuyên gia trong và ngoài nước về lĩnh vực Al để TP.HCM khắc phục những điểm nghẽn và nhanh chóng phát triển, hội nhập cùng với cách mạng công nghiệp 4.0.

Trung Hiếu

Tìm kiếm:✨

  • Ousmane Dione, Đình Quân, Trí thông minh nhân tạo, Thành Ủy TP.HCM, Nguyễn Thành Phong, Cách mạng công nghiệp, World bank, Hội thảo, Ủy ban nhân dân thành phố hồ chí minh, Nguyễn Thiện Nhân, Ngoài nước, Vườn ươm, Cách mạng Công nghiệp 4.0, Ứng dụng, Quan liêu, Nghẽn, Bộ máy, Đáng sống, Trình độ, Thành phố hồ chí minh