Báo Thanh Niên: Vụ 'bắt' 3 đứa bé ngay trung tâm TP.HCM: Bạn đọc phẫn nộ

Bạn đọc phẫn nộ trước vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Hải Nam, thẩm phán TAND Q.4 (TP.HCM) và ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM, bị tố 'bắt' 3 đứa bé ngay trung tâm Q.1.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/thoi-su/vu-bat-3-dua-be-ngay-trung-tam-tphcm-ban-doc-phan-no-1130889.html

Công an phường trong lúc ở căn nhà đang tranh chấp - Ảnh: Trác Rin

Mong Công an TP.HCM sớm giải quyết vụ việc

Bạn đọc Văn Dũng (TP.HCM) cho rằng, dù với bất cứ lý do gì, thì mọi công dân cũng đều bình đẳng trước pháp luật, sống phải tuân thủ theo đúng Hiến pháp và pháp luật đã ban hành. Huống chi là những cán bộ thi hành pháp luật, càng phải hiểu rõ và tuân thủ nghiêm những gì pháp luật quy định.

Toàn cảnh vụ thẩm phán, giảng viên bị tố xông vào nhà "bắt" 3 em bé - Ảnh:

“Hành động của 1 thẩm phán Q.4 và 1 giảng viên trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát đã không thượng tôn pháp luật , còn cố tình làm hình ảnh pháp luật bị méo mó với những hành vi phản cảm đối với người dân, là không thể chấp nhận được”, bạn đọc bức xúc.

“Có camera an ninh khu vực đó thì ai làm gì đều ghi hình cả, khỏi giải thích, khỏi thanh minh, khỏi bịa chuyện. Tôi mong Công an TP.HCM sớm giải quyết vụ việc, phân rõ trắng đen, trừng trị thích đáng những kẻ thủ ác là cán bộ viên chức, để người dân không hoang mang và bức xúc thêm nữa”, một bạn đọc kiến nghị.

Ông Nguyễn Hải Nam đến can thiệp tại hiện trường, gây náo động ngay trung tâm TP.HCM - Ảnh: Cắt từ clip

Công an phường xử lý quá chậm!

Công an khám nghiệm nơi thẩm phán, giảng viên bị tố chiếm nhà, "bắt" 3 em bé - Ảnh:

Bạn Vũ Ngọc Lễ (TP.HCM) nêu quan điểm: “Tôi lấy làm khó hiểu đối với phản ứng của chính quyền địa phương, từ ủy ban phường lẫn Công an phường Đa Kao. Chính sự thờ ơ và thiếu trách nhiệm xử lý vụ việc dẫn đến những hành vi vượt quá giới hạn, đặc biệt trong các vụ việc xảy ra gần đây ít nhiều do cách xử lý của địa phương yếu kém, nên người dân phải tự xử. Tôi đề nghị lãnh đạo thành phố nên xử lý trách nhiệm cán bộ phường thật nặng, để nâng cao tinh thần trách nhiệm cho những người khác”.

Căn nhà đang tranh chấp gồm 1 trệt, 5 tầng lầu đang bị một nhóm người "chiếm" bên trong - Ảnh: Trác Rin

Bạn đọc Phạm Duy (TP.HCM) đánh giá công an phường có nghiệp vụ quá yếu, khi có yêu cầu phản ánh của gia đình bà Thảo (nạn nhân - PV), thì nên can thiệp liền và bắt ngay lập tức mấy tên xâm nhập gia cư bất hợp pháp, mọi việc tranh chấp thì phải chờ phán quyết của tòa, rồi cơ quan thi hành án hành động có sự chứng kiến của lực lượng địa phương, chứ đâu được ngang nhiên hành xử kiểu giang hồ như vậy được. Nếu ở nước ngoài, chủ nhà hỏi mà mấy người xâm nhập không đưa ra được giấy tờ chứng minh hợp lý, thì chủ nhà “bắn cho què giò”.

Ông Lâm Hoàng Tùng đến trụ sở Công an Q.1 (TP.HCM) để làm việc với cơ quan điều tra - Ảnh: Trác Rin

Trác Rin

Tìm kiếm:✨

  • Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam, Q.1, Thẩm phán, Công an Q.1, TAND Q.4, Kiểm sát, Trác Rin, Giảng viên, Căn nhà, Đa Kao, Xông, Thành phố hồ chí minh, Tranh chấp, Bắt, Bồi dưỡng, Khám nghiệm, Nghiệp vụ, Q.4, Em bé