Báo Thời Đại: Phó chánh án bị tố 'bắt cóc' trẻ: Nữ chủ nhà lên tiếng về lý do chưa giao nhà

Bà Hoàng Trọng Anh Chi, người đứng tên sở hữu ngôi nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết từng nhiều lần bị hăm dọa, khủng bố đến mức sợ hãi không dám ra đường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/pho-chanh-an-bi-to-bat-coc-tre-nu-chu-nha-len-tieng-ve-ly-do-chua-giao-nha-88891.html

Liên quan đến vụ phó chánh án bị tố bắt cóc trẻ xảy ra tại căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đa Kao, quận 1, TP HCM), bà Hoàng Thị Thu Thảo (36 tuổi, ngụ tại đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đakao) cho biết, năm 2017 ký hợp đồng mua căn nhà trên của bà Hoàng Trọng Anh Chi với giá 25 tỷ đồng để ở và cho thuê dạng căn hộ mini.

Bà Thảo đã đưa 16 tỷ và bỏ tiền trang trí, sửa chữa căn nhà dạng biệt thự 5 tầng để cho thuê, gắn biển hiệu Home 1983. Số tiền còn lại, theo hợp đồng bà Thảo sẽ trả đủ khi xong thủ tục hoàn công. Hiện, thủ tục này vẫn chưa hoàn tất, giấy tờ nhà vẫn đứng tên bà Chi.

Theo đơn tố cáo của bà Hoàng Thị Thu Thảo gửi Công an quận 1, TP HCM, ngày 19/9 đã xuất hiện một nhóm người gồm ông Nguyễn Hải Nam (thẩm phán TAND quận 4), ông Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát tại TP HCM) và bà Nguyễn Thị Hạnh (Văn phòng thừa phát lại tại TP HCM) xông vào nhà bắt 3 đứa con nhỏ và chiếm nhà của bà.

Những người này xông vào trong lục tung đồ đạc, tài sản. Người nhà bà Thảo phản ứng thì họ nói "đến để phong tỏa tài sản" và niêm phong tất cả đồ đạc. Ông Nam, Tùng và người đàn bà áo vàng mỗi người bế một đứa con của bà Thảo đưa ra chiếc taxi. Em bà Thảo và hai người giúp việc tri hô. Hàng xóm xung quanh phát hiện sự việc liền ngăn cản chiếc taxi khiến tài xế phải từ chối chở các cháu bé đi.

Trước tố cáo trên, ông Nguyễn Hải Nam đã phủ nhận và khẳng định trên VnExpess chỉ "bế giùm" chứ không phải bắt cóc trẻ: "Nghe người dân xung quanh nói 'ai bế giùm cháu nhỏ' thì tôi kêu người phụ nữ đưa đây tôi bế. Sau đó tôi đặt bé vào trong nôi và trông cháu đến khi có người đến giữ".

Ông Nam lý giải, do có hợp đồng thuê nhà với ông Tùng nên có mặt hôm xảy ra vụ việc.

Ôông Nguyễn Hải Nam bị tố bắt cóc trẻ

Vụ việc trên đang gây xôn xao cho dư luận, nhiều người cho rằng, mắt xích quan trọng là bà Chi - người bán nhà cho bà Thảo và hiện vẫn đang đứng tên chủ sở hữu.

Cho biết trên Dân trí, bà Chi cho biết, căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm do bà và ông Lâm Hoàng Tùng mua từ năm 2015 và Tùng đồng ý để bà Chi đứng tên.

Sau khi xây dựng được 90%, thấy có lãi nên bà Chi đã bàn với ông Tùng bán căn nhà trên. Qua môi giới, bà Thảo đã mua lại căn nhà với giá 25 tỷ đồng và thanh toán chi phí xây dựng thô để hoàn thiện căn nhà. "Tổng tiền xây thô khoảng 2,6 tỷ, tôi đã thanh toán gần 2 tỷ, số còn lại Thảo sẽ trả cho nhà thầu", bà Chi kể.

Bà Chi cho biết thêm, sau đó do bà Thảo tự ý thay đổi thiết kế căn nhà dẫn đến có hàng loạt sai phạm liên quan đến giấy phép xây dựng và đã có nhiều văn bản xử phạt.

Theo bà Chi, việc bà Thảo xây dựng sai phép chính là nguyên nhân dẫn đến việc bà chậm trễ giao nhà. "Cuối tháng 12/2017, do Thảo xây dựng thêm sai phép nhiều quá nên không thể hoàn công. Lúc này, tôi và Thảo thỏa thuận gia hạn thêm 30 ngày, nếu không sẽ thương lượng trả lại tiền. Tuy vậy, thời gian đó ngay Tết nên tôi nói với Thảo để qua Tết tôi sẽ xử lý vì tiền Thảo đưa tôi đã bỏ vô ngân hàng lấy sổ ra".

Bà Chi cho rằng người lạ mặt đã dán hình ảnh bôi nhọ vợ chồng bà khắp nơi. Ảnh Dân trí

"Qua Tết, tôi có mời Thảo ra gặp mặt để thỏa thuận trả tiền, lúc đó, Thảo đi cùng một người tên Đ. cùng một số người lạ mặt. Thảo cho biết tiền lãi của 2 tháng tôi không thể hoàn công là 2 tỷ. Nếu để qua ngày 1/3 thì sẽ là 3 tỷ. Thảo và ông Đ. viết giấy nhận nợ như trên và yêu cầu tôi ký nhưng tôi không ký. Tôi ủy quyền cho luật sư làm việc với Thảo. Vài ngày sau, liên tục có nhiều người lạ đến nhà tôi bôi bẩn, ném mắm tôm... nhiều lần khiến cuộc sống gia đình tôi bị đảo lộn. Hình ảnh vợ chồng tôi bị dán khắp nơi để bôi nhọ. Có kẻ nhắn tin hăm dọa tôi khiến tôi bị khủng hoảng, không dám ra đường", bà Chi chia sẻ.

"Sau đó xảy ra việc có nhóm người lạ đến đốt nhà (đường Vườn Chuối) của tôi, cháy xém vô cửa cuốn nên người dân dập tắt. Tôi tránh mặt, dời qua quận 2 ở và có báo với công an phường để đảm bảo an toàn. Một nhóm người tìm đến ngay chung cư bên quận 2 của tôi, bao vây xe ô tô của tôi và Tùng đang đi. Đập phá xe, chửi bởi tôi và Tùng nên tôi cầu cứu Công an phường An Phú", bà Chi thông tin trên Dân trí.

Minh Tuệ (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Hải Nam, Kiểm sát, Hoàng Thị Thu Thảo, Thẩm phán, Giảng viên, Công an quận 1, Đa Kao, Ngôi nhà số, Căn nhà, Xông, Người lạ, Thành phố hồ chí minh, Quận 1, Hoàng Trọng Anh Chi, Nghiệp vụ, TAND quận 4, Hai người