Báo Tin Tức TTXVN: Vụ Phó Chánh án Tòa án Quận 4 bị tố 'bắt trẻ em': Khởi tố để điều tra

Liên quan đến vụ việc Phó Chánh án Tòa án nhân dân Quận 4 và giảng viên Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh bị tố cáo xông vào nhà 'bắt trẻ em', chiều 27/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 1 cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án 'Xâm phạm chỗ ở của người khác', theo Điều 158 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/phap-luat/vu-pho-chanh-an-toa-an-quan-4-bi-to-bat-tre-em-khoi-to-de-dieu-tra-20190927205842029.htm

Vụ việc này xuất phát từ một clip đăng tải trên mạng xã hội với nội dung, hình ảnh nhiều người đàn ông đang bế trẻ con, xô xát với nhiều phụ nữ gây xôn xao dư luận. Sau đó, người được cho là đã đăng tải clip trên là bà Hoàng Thị Thu Thảo (ngụ Quận 1) đã có đơn tố cáo hành vi trên, nêu đích danh hai người tham gia sự việc là ông Nguyễn Hải Nam, Phó Chánh án Tòa án nhân dân Quận 4 và ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bước đầu làm việc với Công an, hai người này thừa nhận có mặt tại nơi xảy ra sự việc là nhà số 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, Quận 1 vào chiều 19/9. Tuy nhiên, hai ông này phủ nhận việc “bắt” trẻ em trong nhà, cũng như hành hung người khác như nội dung trên mạng xã hội.

Theo bà Hoàng Thị Thu Thảo (người tố cáo), ngôi nhà số 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm được bà Thảo ký hợp đồng mua bán với bà Hoàng Trọng Anh Chi nhưng chưa hoàn tất thủ tục sang nhượng. Chiều 19/9, bà Thảo đi vắng nên để ba con ở với người giúp việc tại số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, bất ngờ hai người nêu trên cùng hàng chục người khác vào nhà, đồng thời đưa các con bà ra khỏi nhà, lên xe taxi, bỏ đồ đạc của bà ra khỏi nhà. Phát hiện vụ việc, người dân xung quanh đã ngăn chặn không cho đi và tài xế taxi không dám chở. Nhóm người này đã bỏ lại ba đứa trẻ nhưng chiếm giữ căn nhà từ đó đến nay. Bà Thảo sau đó đã có đơn tố cáo đến Công an về vụ việc trên và đến nay Công an đã khởi tố vụ án để điều tra.

Hiện, Công an hiện lấy lời khai của các nhân chứng, trích xuất hình ảnh camera an ninh ở hiện trường để làm rõ hành vi những người liên quan. Một diễn biến khác, chiều tối cùng ngày (27/9), Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thẩm phán Nguyễn Hải Nam, Phó Chánh án Tòa án nhân dân Quận 4.

Hà Chung (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam, Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hoàng Thị Thu Thảo, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Thẩm phán, Kiểm sát, Giảng viên, Căn nhà, Chiếm giữ, Chỗ ở, Xông, Công an quận 1, Hai người, Hoàng Trọng Anh Chi, Xâm phạm, Thành phố hồ chí minh, Bồi dưỡng, Nghiệp vụ, Đa Kao