Thứ Tư, 4 tháng 9, 2019

Báo VietnamPlus: Hà Nội trong nhóm các thành phố cải thiện nhiều nhất về điều kiện sống

Theo báo cáo hàng năm vừa được tổ chức nghiên cứu EIU của tạp chí The Economist công bố, Hà Nội nằm trong nhóm các thành phố đã có sự tiến bộ rõ rệt về điều kiện sống.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quần vợt, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/ha-noi-trong-nhom-cac-thanh-pho-cai-thien-nhieu-nhat-ve-dieu-kien-song/593492.vnp

Theo báo cáo hàng năm vừa được tổ chức nghiên cứu EIU của tạp chí The Economist công bố ngày 3/9, thủ đô Vienna của Áo tiếp tục là thành phố đáng sống nhất thế giới.

Nhưng điều thú vị là Hà Nội của Việt Nam nằm trong nhóm các thành phố đã có sự tiến bộ rõ rệt trong vòng 5 năm qua, khi tăng hơn 5% điểm số hoặc hơn. Cụ thể Hà Nội cùng thành phố Abidjan (Côte d'Ivoire), Kiev (Ukraine) và Belgrade (Serbia) đã có sự tiến bộ rõ rệt về điểm số, theo thông tin do trang Traveler.com.au của Australia cung cấp.

Năm ngoái, Hà Nội và TP.HCM cũng nằm trong nhóm các thành phố tăng điểm mạnh. Theo đó, Hà Nội xếp thứ 107 với 59,7 điểm, (tăng 5,5%) trong khi TP.HCM xếp thứ 116 với 57,1 điểm (tăng 4,4%)./.

(Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Tạp chí The Economist, EIU, Abidjan, Belgrade, Vienna, Đáng sống, Kiev, Côte d'Ivoire, Rõ rệt, Điểm số, Tiến bộ, Serbia, Hàng năm, Ukraina, Cải thiện, Điều kiện, Australia, Nằm trong, Thành phố hồ chí minh, Nhất thế giới