Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019

Báo VietnamPlus: V-League 2019: Hà Nội nới khoảng cách, Khánh Hòa còn cơ hội trụ hạng

Tại lượt trận đấu vòng 23 V-League 2019, tâm điểm hướng tới chính là cuộc đối đầu của những đội bóng đang ở tốp đầu và tốp cuối bảng xếp hạng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/vleague-2019-ha-noi-noi-khoang-cach-khanh-hoa-con-co-hoi-tru-hang/595396.vnp

Tối 15/9, trên các sân Thiên Trường (Nam Định), Bình Dương, Thanh Hóa, Hàng Đẫy (Hà Nội), tiếp tục diễn ra 4 trận đấu muộn vòng 23 Giải Bóng đá vô địch quốc gia Wake-up 247-2019 (V-League 2019).

Tại lượt trận đấu này, tâm điểm hướng tới chính là cuộc đối đầu của những đội bóng đang ở tốp đầu và tốp cuối bảng xếp hạng.

Đầu tiên phải kể đến cuộc đua đến ngôi vô địch của hai đội bóng Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Với khoảng cách 5 điểm, Hà Nội đang đứng ở vị trí dẫn đầu và chiếm lợi thế trước đội bóng Thành phố Hồ Chí Minh đứng ở vị trí thứ hai.

Tiếp đến, ở tốp cuối, Thanh Hóa đứng ở vị trí áp chót bảng xếp hạng (13/14) đang cố gắng giành chiến thắng trong từng trận đấu, để vươn lên nhóm giữa hòng thoát khỏi “vũng lầy” tụt hạng.

Chính vì vậy, ở cuộc đua đến ngôi vô địch, đội bóng Thành phố Hồ Chí Minh dù đã thi đấu hết mình trên sân khách, nhưng vẫn bị chủ nhà Dược Nam Hà Nam Đinh dẫn trước 1 bàn trong hiệp 1. Tuy nhiên, sau thời gian bình tĩnh và lấy lại thế trận, đội bóng Thành phố Hồ Chí Minh đã gỡ hòa 1-1 nhờ công của cầu thủ Diogo để mang về 1 điểm an ủi.

Trong khi đó, ở trận cầu tâm điểm sau, đương kim vô địch Hà Nội có lợi thế sân nhà đã xuất sắc lội ngược dòng thành công và giành thắng lợi cuối cùng 5-2 trước đội bóng “đồng hương” Viettel.

Với kết quả này, Hà Nội đã nới rộng được khoảng cách lên 7 điểm so với Thành phố Hồ Chí Minh; đồng nghĩa với việc chỉ cần giành thêm 1 chiến thắng nữa thì đội bóng Thủ đô sẽ bảo vệ thành công vị trí Đương kim vô địch của mình ở mùa giải năm nay. Chiến thắng đậm 5-2 ở vòng 23 còn giúp Hà Nội tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu với 49 điểm, còn đội Viettel vẫn dậm chân tại chỗ ở vị trí thứ 11 với 27 điểm. Trong khi đó, đội bóng Thành phố Hồ Chí Minh vẫn đứng ở vị trí thứ 2 với 42 điểm, Dược Nam Hà Nam Định vẫn ở vị trí thứ 10 với 28 điểm.

Ở tốp cuối, Thanh Hóa mặc dù có lợi thế sân nhà, nhưng vẫn để thua 1-3 trước đội khách Than Quảng Ninh. Thêm vào đó, tại 3 trận đấu sớm, Sanna Khánh Hòa BVN đang đứng cuối bảng xếp hạng đã có trận hòa 1-1 trước Hải Phòng để mang về 1 điểm quý giá cho mình.

Còn Hoàng Anh Gia Lai đứng thứ 12/14 Câu lạc bộ tham dự đã thất thủ 1-3 trước đội bóng Sài Gòn, nên vị trí xếp hạng ở nhóm cuối không chút thay đổi nào, chỉ có khoảng cách điểm số đã được Sanna Khánh Hòa BVN rút ngắn xuống còn 4 điểm, đồng nghĩa với việc đội bóng này vẫn còn cơ hội trụ hạng thành công nếu biết tận dụng tốt 3 lượt trận đấu tới. Cụ thể, Sanna Khánh Hòa BVN đứng ở cuối bảng xếp hạng với 21 điểm. Tiếp đến là Thanh Hóa đứng thứ 13/14 với 25 điểm, Hoàng Anh Gia Lai đứng thứ 12/14 với 26 điểm.

Ngoài ra, vòng 23 cũng đã ghi nhận 2 trận thua đậm: 1-4 của Quảng Nam trước SHB Đà Nẵng và 1-5 của Becamex Bình Dương trước Sông Lam Nghệ An, nên vị trí xếp hạng của các đội bóng còn lại không có nhiều thay đổi.

Cụ thể, ở tốp trên, Becamex Bình Dương từ vị trí thứ 3 đã tụt xuống vị trí thứ 5 với 32 điểm, còn Sông Lam Nghệ An từ vị trí thứ 6 vươn lên thứ 4 với 33 điểm. Trong khi đó, Quảng Nam đứng ở vị trí thứ 7 với 31 điểm, SHB Đà Nẵng đứng ở vị trí thứ 8 với 30 điểm. Còn Than Quảng Ninh từ vị trí thứ 5 vươn lên thứ 3 với 34 điểm, Sài Gòn đứng ở vị trí thứ 6 với 32 điểm,…/.

Quốc Trị (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • V-League 2019, Hàng Đẫy, Than Quảng Ninh, Sông Lam Nghệ An, Sân Thiên Trường, Hoàng Anh Gia Lai, Tổng công ty viễn thông quân đội, Sanna Khánh Hòa BVN, Nới, SHB Đà Nẵng, Becamex Bình Dương, Dược Nam Hà Nam Định, Thành phố hồ chí minh, Tâm điểm, Trụ hạng, Hải Phòng, Nam Định, Bảng xếp hạng, Đối đầu, Đương kim vô địch