Thứ Năm, 26 tháng 9, 2019

Báo VNEWS: Ô nhiễm không khí nghiêm trọng, người dân cần tự bảo vệ chính mình

Những ngày qua tại nhiều khu vực ở phía Nam TP Hồ Chí Minh xuất hiện lớp sương mù dày đặc do ô nhiễm không khí và khói bụi gây ra. Các chuyên gia khuyến cáo người dân cần chủ động bảo vệ sức khỏe cho chính mình, tránh bị nhiễm bệnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/o-nhiem-khong-khi-nghiem-trong-nguoi-dan-can-tu-bao-ve-chinh-minh

Đây là những hình ảnh ghi lại vào buổi sáng tại nhiều khu vực ở TP HCM: không khí biểu hiện có màu trắng đục tựa như sương mù che phù khắp nơi. Hiện tượng này được các chuyên gia gọi là "mù", thường xuất hiện do khói bụi ô nhiễm ẩn trong không khí. Càng những khu vực có mức độ ô nhiễm không khí cao thì hiện tượng "mù" càng rõ rệt và dày đặc bao phủ.

Trước tình trạng ô nhiễm không khí diễn biến ngày càng nghiêm trọng ở TPHCM, các chuyên gia sức khỏe đã lên tiếng cảnh báo người dân về nguy cơ nhiễm các bệnh liên quan đến đường hô hấp, đặc biệt là những người có các bệnh mãn tính như viêm xoang hoặc hen - suyễn.

Không khí ô nhiễm có thể làm trầm trọng thêm bệnh rối loạn dị ứng và các bệnh về đường hô hấp khác. Ngay cả những người khỏe mạnh cũng bị ảnh hưởng bởi tình trạng ô nhiễm không khí, thường khó thở khi hoạt động người trời. Các tác động nặng - nhẹ tùy thuộc vào nồng độ và thời gian tiếp xúc với không khí bị ô nhiễm.

Biện pháp phòng tránh nhiễm bệnh do ô nhiễm không khí mà các chuyên gia khuyến cáo trước hết là người dân cần tránh những hoạt động ngoài trời, hoặc phải trang bị bảo hộ để hạn chế tiếp xúc lâu dài với không khí bị ô nhiễm.

Hiện cơ quan chức năng ở TPHCM vẫn chưa có trả lời chính thức về tình trạng ô nhiễm không khí, cũng như nguyên nhân gây nên hiện tượng "mù" ở nhiều nơi trên địa bàn TP. Cho nên người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe cho chính mình và gia đình. Nên tránh những hoạt động ngoài trời hoặc chỉ tiến hành vào buổi sáng khi mức độ ô nhiễm thấp hơn. Khi ra ngoài trời vào những ngày ô nhiễm, có thể sử dụng các khẩu trang; đồng thời thường xuyên vệ sinh nhà cửa, phòng ốc, làm thông thoáng môi trường sống./.

Tìm kiếm:✨

  • Lớp sương mù, Ô nhiễm không khí, Ô nhiễm, Sương mù, Khẩu trang, Dày đặc, Bụi, Khói, Nhiễm bệnh, Suyễn, Không khí, Phòng ốc, Viêm xoang, Buổi sáng, Thành phố hồ chí minh, Bao phủ, Nồng độ, Mức độ, Bệnh, Ngoài trời