Thứ Ba, 17 tháng 9, 2019

Báo VOV: Chưa chốt thời điểm về chính sách bồi thường khu 4,3ha ở Thủ Thiêm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết, thành phố vẫn đang giải quyết vấn đề chính sách bồi thường cho người dân khu 4,3 ha ở Thủ Thiêm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/kinh-te/chua-chot-thoi-diem-ve-chinh-sach-boi-thuong-khu-43ha-o-thu-thiem-956959.vov

Dự kiến, việc bồi thường cho người dân ở khu 4,3 ha sẽ được đưa ra bàn tại kỳ họp bất thường của HĐND TPHCM. Tuy nhiên, cuộc họp này đến nay vẫn chưa xác định được khoảng thời gian cụ thể. Theo ông Võ Văn Hoan, tiến độ về chính sách bồi thường đến nay đã đạt được 90%. Còn thông tin người dân Thủ Thiêm khiếu nại 5 khu phố (thuộc 3 phường Bình An, Bình Khánh và An Khánh) cũng nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm thì việc này Thanh tra Chính phủ đã làm việc với TPHCM và đang chờ ý kiến kết luận.

“Chính sách của 4,3 ha đã xác định rồi nhưng cái đó phải củng cố thật chặt, xin ý kiến các cơ quan để tránh xảy ra bức xúc. Còn những việc liên quan đến 5 khu phố của 3 phường thì đang làm hồ sơ báo cáo lên” - ông Võ Văn Hoan nói.

Ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TPHCM tại buổi họp báo Thủ Thiêm ngày 14/8.

Đối với số tiền 38.000 tỷ đồng (nguồn kinh phí đã được TPHCM phê duyệt để chi trả cho công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm) ông Võ Văn Hoan cho biết, Chính phủ đã giao các cơ quan kiểm toán làm việc.

Trước đó, tại buổi họp báo về Thủ Thiêm cách đây hơn một tháng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cũng đã khẳng định việc xác lập ranh quy hoạch khu 4,3 ha áp dụng theo phương pháp tính có lợi cho người dân để đảm bảo quyền lợi khi bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Theo đó, TPHCM áp dụng hệ số quy đổi đất có lợi cho người dân và giá bồi thường theo giá hiện tại chứ không phải 5-10 năm trước./.

Tìm kiếm:✨

  • Võ Văn Hoan, Thanh tra chính phủ, Tái định cư, Ủy ban nhân dân thành phố hồ chí minh, Khiếu nại, Quy hoạch, Kết luận, Họp báo, Xin ý kiến, Bồi thường, Thủ Thiêm, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, HĐND TPHCM, Bình Khánh, An Khánh, Thành phố, Thành phố hồ chí minh, Thật chặt, Phó chủ tịch, Tiến độ