Báo VOV: Lần thứ hai khai trương chợ dưới lòng đất ở TPHCM

Ngày 21/9, chợ dưới lòng đất nằm ở trung tâm quận 1, TPHCM chính thức đi vào hoạt động trở lại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/kinh-te/lan-thu-hai-khai-truong-cho-duoi-long-dat-o-tphcm-958463.vov

Chợ dưới lòng đất hay còn gọi là Trung tâm thương mại Sense Market tọa lạc bên dưới Công viên 23 tháng 9, có tổng diện tích là 11.000 m2, trong đó có 5.000m² với 350 gian hàng, tái hiện không gian văn hóa ẩm thực đường phố châu Á như: Việt Nam, Lào, Campuchia, Ấn Độ, Nhật Bản… Ngoài ra còn có các khu mua sắm như quần áo, đồ lưu niệm.

Các gian hàng ở đây cung cấp hàng hóa đa dạng theo tiêu chí bán đúng giá, không nói thách, cửa hàng tiện ích Co.op Food, quầy dịch vụ viễn thông, chuyển đổi ngoại. Ngoài ra, trung tâm dành 6.000m² làm bãi đậu xe với sức chứa khoảng 150 ôtô và 600 xe máy.

Chợ dưới lòng đất nằm ở trung tâm quận 1, TPHCM chính thức đi vào hoạt động trở lại.

Trước đó, UBND TP. HCM đã ra quyết định tạm dừng hoạt động chợ dưới lòng đất nhằm chấn chỉnh lại việc quản lý và chỉnh trang đô thị. Tuy nhiên, sau đó, thành phố quyết định vẫn duy trì vì thiết kế của chợ nằm ngầm dưới lòng đất, không ảnh hưởng đến công năng mảng xanh của công viên 23 tháng 9. Ở lần khai trương thứ hai này, nhà đầu tư mong muốn biến chợ dưới lòng đất thành một điển hình văn hóa, ẩm thực để phục vụ cho khách du lịch và tạo nên một điểm nhấn riêng biệt cho thành phố.

Chị Đặng Phương Chi đang bán hàng ăn ở quầy 25 trong khu ẩm thực cho biết: “Tạm thời khách hàng của tôi cũng nhiều tương đối, với lại mình ở dưới lòng đất nữa người ta nghĩ là vắng nên sẽ không đi xuống và không có bán nữa. Tôi mong là khai trương đợt này thì sẽ buôn bán tốt hơn, khách hàng sẽ đông hơn”./.

Tìm kiếm:✨

  • Lòng đất, Khai trương, Đúng giá, Ẩm thực, Co opmart, Không gian văn hóa, Gian hàng, Mua sắm, Du khách, Tái hiện, Lào, Thành phố hồ chí minh, Campuchia, Quận 1, Đường phố, Đa dạng, Ấn Độ, Diện tích, Tiêu chí, Đặng Phương Chi