Báo VOV: TPHCM tiếp nhận ý kiến phản biện để xây dựng thành phố sáng tạo

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đang triển khai kế hoạch khảo sát, tiếp nhận ý kiến của nhân dân góp phần xây dựng TPHCM sáng tạo, đi đầu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/tphcm-tiep-nhan-y-kien-phan-bien-de-xay-dung-thanh-pho-sang-tao-961078.vov

Theo đó, TPHCM sẽ tổ chức các cuộc gặp gỡ, tiếp nhận ý kiến của mọi tầng lớp nhân dân vào các buổi sáng thứ 7 hàng tuần. Thời gian triển khai từ nay đến hết tháng 12/2019. Lãnh đạo thành phố sẽ gặp gỡ các đại biểu theo chuyên đề, lĩnh vực, các giới, có sự tham dự của thủ trưởng các cơ quan sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội có liên quan.

Kế hoạch được triển khai nhằm phát huy tinh thần dân chủ, thực chất, có chiều sâu, đồng thời thể hiện tinh thần cầu thị, tôn trọng nhân dân của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố nhằm khơi dậy và phát huy hơn nữa tinh thần sáng tạo, ý thức trách nhiệm, đóng góp trí tuệ, tình cảm, tâm huyết của các tầng lớp nhân dân, kiều bào, góp phần xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố về mọi mặt.

TPHCM tiếp nhận ý kiến đóng góp của nhân dân để tiếp tục phát triển.

Từ những chất liệu đó, lãnh đạo thành phố sẽ lĩnh hội để tiếp tục chỉ đạo quản lý điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và hoàn chỉnh xây dựng Văn kiện Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ 11 giai đoạn 2020 - 2025.

Một trong những yêu cầu của kế hoạch là khuyến khích tiếp nhận nhiều ý kiến, đề án, chương trình, kế hoạch với các giải pháp khả thi, hiệu quả, góp phần giải quyết các vấn đề bức xúc, các điểm nghẽn trong sự phát triển của thành phố hiện tại và tương lai. Các vấn đề đó là: Cải thiện môi trường đầu tư, chỉnh trang đô thị, giảm ùn tắc giao thông, giảm ngập nước, giảm ô nhiễm môi trường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; phát triển hạ tầng xã hội... Đồng thời, gắn với giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân, như: ngập nước, kẹt xe, an toàn giao thông, phát triển hạ tầng, bảo vệ môi trường, cải tạo kênh rạch, xử lý rác thải…

Ông Lê Văn Minh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cho biết, thành phố mong muốn nhận được những ý kiến không chỉ là nêu lên thực trạng hiện tượng, giải quyết các bức xúc cá nhân mà cả những ý kiến mang tính giải pháp, ý kiến phản biện đối với chủ trương, kế hoạch mà thành phố đang thực hiện. Đối với những ý kiến mang tính phản biện, thành phố sẽ tiếp nhận với tinh thần cầu thị cao nhất.

“Những ý kiến tâm huyết, thẳng thắn mang tính xây dựng thì được lãnh đạo trân trọng thành phố tiếp nhận với tinh thần cầu thị cao nhất, từ đó lãnh đạo thành phố sẽ đề ra các kế hoạch, chủ trương và chỉ đạo các sở ngành hỗ trợ giúp đỡ các cá nhân, các ý kiến, sáng kiến trở thành hiện thực và tổ chức thực hiện hiệu quả trong thời gian sắp tới”, ông Lê Văn Minh nói./.

Tìm kiếm:✨

  • Đảng bộ, Ngập nước, Kiều bào, Khảo sát, Tầng lớp, Tiếp nhận, Chỉnh trang, Văn kiện, Sự phát triển, Kẹt xe, Môi trường đầu tư, Phát triển kinh tế, Nhân dân, Đi đầu, Hạ tầng, Ùn tắc giao thông, Rác thải, Ô nhiễm môi trường, Thành phố hồ chí minh, Biến đổi khí hậu