Thứ Ba, 17 tháng 9, 2019

Báo VOV: Trao trả hơn 80 triệu đồng cho du khách đánh rơi ở chợ Đà Lạt

Công an phường 1, thành phố Đà Lạt cho biết, số tiền hơn 80 triệu đồng của khách du lịch đánh rơi, đã được trả lại đúng người.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/trao-tra-hon-80-trieu-dong-cho-du-khach-danh-roi-o-cho-da-lat-956987.vov

Trước đó, ngày 7/8, chị Nguyễn Thị Hồng Châu (SN 2001, ngụ quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh), lên Công an phường 1, thành phố Đà Lạt trình báo về việc chị đánh rơi một ví da màu đen khi cùng bạn đi chơi tại chợ Đà Lạt. Chị Châu không nhớ rõ cụ thể số tiền bên trong ví, chỉ cho biết phần lớn là mệnh giá 500.000 đồng.

Chị Châu (áo xanh) nhận lại số tiền bị đánh rơi từ bà Võ Thị Khiết

Chiều cùng ngày, trên tài khoản mạng xã hội Facebook của bà Võ Thị Khiết, nguyên Phó Giám đốc Sở Nội vụ Lâm Đồng, hiện là cố vấn tại Liên Minh Group, thông tin, nhân viên của doanh nghiệp nhặt được một ví da tại chợ Đà Lạt, bên trong có số tiền lớn. Sau khi kiểm đếm, phân loại mệnh giá tiền, bà Khiết đã làm văn bản trình báo Công an thành phố Đà Lạt, đồng thời thông tin, ai là chủ sở hữu thì đến để làm thủ tục nhận lại tài sản.

Sau đó, Trung úy Vũ Mạnh Cường, cán bộ trực ban ngày 7/8 Công an phường 1, thành phố Đà Lạt đã liên hệ với bà Võ Thị Khiết để kết nối với bên mất tài sản, và chị Nguyễn Thị Hồng Châu đã cung cấp được một số thông tin cho thấy ví và tiền mà nhân viên Liên Minh Group nhặt được chính là của mình.

Sau quá trình xác minh, ngày 17/9, tại trụ sở Công an phường 1, thành phố Đà Lạt, chị Nguyễn Thị Hồng Châu đã được bà Võ Thị Khiết bàn giao lại chiếc ví da và số tiền 86.354.000 đồng./.

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thị Hồng Châu, Công an phường 1, Liên Minh Group, Võ Thị Khiết, Chợ Đà Lạt, Đánh rơi, Ví da, Vũ Mạnh Cường, Trực ban, Đà Lạt, Da màu, Mệnh giá, Trung úy, Sở Nội vụ Lâm Đồng, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Đi chơi, Trao trả, Trình báo, Du khách, Cố vấn