Báo VTC: Thẩm phán cùng nhóm người bị tố 'bắt' trẻ em: Trục xuất nhóm người chiếm giữ nhà

Cơ quan chức năng trục xuất nhóm người xông vào nhà dân bắt 3 trẻ nhỏ, chiếm giữ nhà trái phép ở Quận 1, TP.HCM.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/tham-phan-cung-nhom-nguoi-bi-to-bat-tre-em-truc-xuat-nhom-nguoi-chiem-giu-nha-d501230.html

Ngày 28/9, Công an quận 1 (TP.HCM) đã trục xuất nhóm người chiếm giữ trái phép căn nhà đang tranh chấp số 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1 để cho gia đình chị Hoàng Thị Thu Thảo quay lại sinh sống.

Liên quan đến vụ việc, ngày 27/9, cơ quan Công an quận 1 khởi tố vụ án hình sự "xâm phạm chỗ ở của người khác" và triệu tập những người liên quan để điều tra.

Chánh án TAND TP.HCM cũng ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với thẩm phán Nguyễn Hải Nam (người cùng nhóm người lạ nghi xông vào nhà bắt 3 người con của chị Thảo đưa ra khỏi nhà) để làm rõ các nội dung tố cáo.

Nhóm người lạ xông vào bắt đưa 3 trẻ nhỏ khỏi nhà ở TP.HCM.

Như VTC News đưa tin, chị Thảo gửi đơn đến Công an Quận 1 tố cáo ông Nguyễn Hải Nam - thẩm phán TAND quận 4, ông Lâm Hoàng Tùng - giảng viên Trường Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM, và bà Nguyễn Thị Hạnh - Văn phòng thừa phát lại tại TP.HCM, cùng một nhóm người xông vào nhà bắt 3 đứa nhỏ và chiếm nhà của bà.

Cụ thể, khoảng 15h ngày 19/9, chị Thảo đang đi công tác tại Đà Lạt thì khoảng 15 người lạ xông vào nhà. Trong những người này có ông Nguyễn Hải Nam, ông Lâm Hoàng Tùng và bà Nguyễn Thị Hạnh.

“Họ uy hiếp em gái tôi, người giúp việc cùng 3 đứa con tôi (2,5 tuổi, 1,5 tuổi và 3 tháng tuổi) rồi đuổi tất cả mọi người ra khỏi nhà. Khi người thân của tôi phản ứng thì nhóm này kẹp cổ từng người lôi ra ngoài nhà, khóa trái cửa. Ba đứa con của tôi cũng bị đưa ra taxi đã đậu sẵn bên ngoài. May lúc đó người dân ngăn cản dẫn đến cảnh giằng co”, chị Thảo trình bày.

Sau đó, nhiều người lạ cố thủ trong nhà chị Thảo, sinh hoạt trong đó nên gia chủ phải thuê trọ ở ngoài để đảm bảo an toàn. Người phụ nữ này cho biết nguyên nhân của vụ việc là chị và chủ cũ căn nhà đang có tranh chấp; vụ việc đang được tòa án thụ lý.

Cụ thể, năm 2017, chị Thảo mua căn nhà trên với giá 25 tỷ đồng khi đang xây dựng. Đôi bên cam kết sẽ thanh toán tiền theo tiến độ xây

Tuy nhiên, khi chị Thảo đã thanh toán và mua vật liệu hết khoảng 15 tỷ đồng thì chủ cũ không hoàn công theo thỏa thuận, rồi cắt đứt liên hệ. Chị Thảo đã gửi đơn ra tòa án nhờ can thiệp.

QUANG ANH

Tìm kiếm:✨

  • Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam, Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hoàng Thị Thu Thảo, Thẩm phán, Kiểm sát, Giảng viên, Căn nhà, Chiếm giữ, Chỗ ở, Xông, Công an quận 1, Tranh chấp, Xâm phạm, Thành phố hồ chí minh, Nghiệp vụ, Bắt, Đình chỉ, Trẻ em, TAND quận 4