Báo ANTĐ: Cô giáo phải nhận lỗi sau khi phụ huynh công khai clip bạo hành trẻ trong lớp học

Cô giáo trường tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, TP.HCM đã phải nhận lỗi sau khi clip quay lại hành vi bạo hành học sinh kéo dài nhiều ngày của cô này bị tung lên mạng xã hội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/doi-song/co-giao-phai-nhan-loi-sau-khi-phu-huynh-cong-khai-clip-bao-hanh-tre-trong-lop-hoc/828005.antd

Đoạn video clip ghi lại hình ảnh cô giáo lớp 2 dùng thước đánh vào vai, cùi chỏ và đầu học sinh, dùng tay ngắt, nhéo lỗ tai và lặp đi lặp lại những lời nói thô bạo với học sinh đã được xác nhận là do phụ huynh nhiều ngày liền đặt máy quay lén để quan sát hoạt động của cô và trò tại lớp 2/11, Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh.

Theo trích xuất từ camera, giáo viên trong đoạn video clip đã đứng tuổi. Khi phát hiện học sinh quên tập ở nhà hay làm bài không đúng, cô đều dùng tay ngắt, nhéo, thậm chí đánh vào đầu khiến các em học sinh phải nhăn mặt đau đớn.

Điều khiến các phụ huynh đau xót là sự việc diễn ra ngay đầu năm học và chỉ được nhà trường thừa nhận sau khi phụ huynh đưa ra bằng chứng được quay lén trên lớp. Trước những hành động thô bạo của cô giáo, các em học sinh đều không dám phản đối mà chỉ biết im lặng chịu đựng hình phạt của cô giáo.

Cô giáo N.H.H đã chính thức nhận lỗi trước sức ép dư luận về hành vi đánh mắng học sinh

Được biết, sau khi đoạn clip được công khai, ngày 7-10, cô giáo N.H.H, người có hành động "véo tai, đánh học sinh” tại lớp 2/11 trường tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, TPHCM đã chính thức nhận lỗi và cho biết sẽ chịu trách nhiệm về sai lầm của mình. Sự việc sau khi được công khai đã khiến dư luận bất bình và có không ít những lời lẽ bình luận nặng nề khiến cô H. và gia đình hết sức lo lắng.

Về phía nhà trường sau khi tiếp nhận tố cáo của phụ huynh thì đã yêu cầu giáo viên làm tường trình và ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với giáo viên. Quyết định đình chỉ công tác lần 1 có thời hạn trong 15 ngày, bắt đầu tính từ ngày 13-9. Đến ngày 28-9, trường tiếp tục có quyết định gia hạn thời gian tạm đình chỉ công tác giáo viên với thời hạn 15.

Hiện tại, sự việc đã được UBND quận, thanh tra quận Tân Phú tiếp nhận và đang tiến hành xác minh, xử lý. Nhà trường đang chờ kết luận của thanh tra để có các bước xử lý tiếp theo.

Duy Anh

Tìm kiếm:✨

  • N.H.H, Véo tai, Tiểu học Phan Chu Trinh, Phan Chu Trinh, Cô giáo, Nhận lỗi, Quay lén, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Phụ huynh, Bạo hành, Trong lớp, Lỗ tai, Đánh, Giáo viên, Trường tiểu học, Đứng tuổi, Nhăn mặt, Học sinh, Thô bạo, Lặp