Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019

Báo CL&XH: Lực lượng dân quân tự vệ Phường 15, Quận 8 giúp dân đối phó với triều cường

Ngày hôm nay (29/10), triều cường tại TPHCM lên đỉnh điểm, mực nước tại hai trạm Phú An và Nhà Bè đạt mức 1,7-1,75m. Hưởng ứng tinh thần 'vì dân, giúp dân', các chiến sĩ dân quân tự vệ tại Phường 15, Quận 8 đã có mặt để cùng dân ứng phó với đợt triều cường đỉnh điểm này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo CL&XH, nguồn bài: https://conglyxahoi.net.vn/doi-song/luc-luong-dan-quan-tu-ve-phuong-15-quan-8-giup-dan-doi-pho-voi-trieu-cuong-26828.html

Triều cường dâng cao, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân trên toàn Thành phố. Trong đó, Quận 8 là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất, nước triều ngập diện rộng, gây ùn tắc giao thông và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của các hộ dân. Trong đợt triều cường cuối tháng 9 âm lịch, sự cố vỡ bờ kè tại khu vực cầu Kênh Ngang số 3 trên đường Mễ Cốc, Phường 15, Quận 8 làm người dân vô cùng lo sợ.

Nhận được chỉ đạo của phường, với tinh thần “vì dân, giúp dân”, hơn 10 chiến sĩ dân quân tự vệ tại Phường 15, Quận 8 đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị các vật dụng, bao cát nhằm giúp dân đối phó với đợt triều cường đỉnh điểm này. Dù làm việc giữa tiết trời oi bức nhưng tinh thần của các chiến sĩ trẻ vẫn rất sôi nổi, hào hứng.

Các chiến sĩ giúp dân ứng phó với đợt triều cường

Những bao cát để ngăn ngừa vỡ đê

Anh Lê Hùng Hiếu (phụ trách đội) cho biết anh và các đồng chí của mình đã có mặt từ sớm để cùng nhau chuẩn bị ứng phó với triều cường nếu xảy ra các hậu quả nghiêm trọng. “Là người trẻ, làm được gì có ích cho người dân thì chúng tôi sẵn sàng, chỉ mong triều cường đi nhanh để dân bớt khổ thôi”, anh Hiếu nói.

Sát giờ triều cường lên, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thiện. Những bao cát được các chiến sĩ nhanh tay đưa xuống đê và đắp cao để tránh xảy ra tình trạng vỡ đê như đợt triều cường trước. Gạt mồ hôi trên má, anh Nguyễn Bủ Hoàng Lâm nói: “Đây là việc mà chúng tôi nên làm, vừa là trách nhiệm vừa để giúp dân”.

Tinh thần của những người trẻ vì cộng đồng

Tại hai bên khu vực đường Bến Bình Đông, Quận 8, nhiều người dân cũng đang chuẩn bị đóng ván, kê bao cát để đối phó với ảnh hưởng của đợt triều cường. Chú Huỳnh Văn Hiếu (65 tuổi) phấn khởi, nói: “May quá, có các bạn trẻ giúp thì triều cường lớn mấy cũng không sợ. Việc làm của các bạn rất đáng để hoan nghênh”.

Chiều nay, theo thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, triều cường sẽ đạt đỉnh điểm. Các tuyến đường của TPHCM sẽ ngập trên diện rộng, gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Tìm kiếm:✨

  • Đường Mễ Cốc, Triều cường, Quận 8, Phường 15, Cầu Kênh Ngang, Dân quân tự vệ, Ngập, Huỳnh Văn Hiếu, Bao cát, Đường Bến Bình Đông, Giúp dân, Phú An, Vỡ đê, Nhà bè, Vỡ, Nước triều, Đỉnh điểm, Đài khí tượng thủy văn, Thành phố hồ chí minh, Đối phó