Thứ Năm, 10 tháng 10, 2019

Báo Dân Sinh: Thành phố Hồ Chí Minh: Quận Tân Phú chậm trả lời đơn thư của 70 hộ dân

Ngày 23/4/2019, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy – Thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn số 76 thông báo đã chuyển đơn của bà Phạm Thị Lộc Nhung và các hộ dân (địa chỉ tổ 46, khu phố 4, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú) đến Ủy ban nhân dân quận Tân Phú (Nơi có thẩm quyền giải quyết). Thế nhưng, từ đó đến nay, Ủy ban nhân dân quận Tân Phú vẫn chưa có động thái trả lời hay giải quyết vụ việc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/thanh-pho-ho-chi-minh-quan-tan-phu-cham-tra-loi-don-thu-cua-70-ho-dan-20191010152121651.htm

Bà Phạm Thị Lộc Nhung (trú tại tổ 46, Khu dân cư Tân Thành Lập) cho biết: "Chúng tôi đã gửi đơn lên các cơ quan chức năng ở cấp quận đến thành phố. Thế nhưng đã gần 6 tháng qua, chưa cơ quan chức năng nào ở quận xuống họp dân, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của chúng tôi. Duy chỉ có một lần lãnh đạo phường Tân Sơn Nhì xuống lấy ý kiến của người dân rồi để miết đến bây giờ.

Về việc thỏa thuận đóng góp tiền xây dựng đường giữa khu dân cư chúng tôi và ông Nguyễn Văn Minh trước đây là thỏa thuận dân sự. Nếu như trước khi nâng cấp hẻm 74, chính quyền tổ chức họp dân để thống nhất phương án là Nhà nước và nhân dân cùng làm thì chúng tôi đâu có ý kiến gì. Thế nhưng, làm xong rồi thì chính quyền quận Tân Phú bảo tiền này là của Nhà nước thì vô lý quá. Nếu nhà nước làm đường, nâng cấp duy tu hẻm và kêu gọi đóng góp theo diện nhà nước và nhân dân cùng làm, đúng theo quy định của Nghị Định số 24/1999 ngày 16/4/1999 của Chính phủ về việc "ban hành Quy chế tổ chức, huy động, quản lý và sử dụng các khoản đóng góp của nhân dân để xây dựng hạ tầng các xã, thị trấn" thì lúc đó chúng tôi sẽ tự nguyện trích tiền trên ra để đóng góp.

Một góc khu dân cư Tân Thành Lập nơi có công viên công cộng đang cần nâng cấp sửa chữa phục vụ cho nhu cầu an sinh.

Cả khu dân cư đã họp bàn nhiều lần và thống nhất dành số tiền ấy để chỉnh trang lại khu dân cư. Chúng tôi làm việc này hoàn toàn minh bạch, nhằm phục vụ cho an sinh của người dân trong khu vực. Chúng tôi cũng thống nhất là trong quá trình đầu tư và nâng cấp cơ sở vật chất của khu dân cư sẽ mời chính quyền vào giám sát quá trình thi công.

Bà Trần Thị Hương trú tại tổ 46 khu dân cư Tân Thành Lập

Chính quyền đã can thiệp quá sâu vào một vụ việc chỉ mang tính dân sự. Sau đó, lực lượng công an còn bắt chúng tôi phải nộp lại số tiền này. Khi chúng tôi chưa họp tổ, chưa thống nhất thì cơ quan công an đã phong tỏa tài khoản ngân hàng. Liên tục kêu đại diện của tổ dân phố lên làm việc và gây sức ép buộc phải ký vào biên bản nộp tiền lại cho chính quyền. Đến nỗi, ông Nguyễn Sỹ Nộp và ông Vũ Trọng Khôi không chịu nổi áp lực nên đã ký biên bản đồng ý nộp tiền. Sau đó, hai ông này bị toàn thể các hộ dân phản đối gay gắt nên đã bán nhà đi nơi khác sinh sống", bà Hương bức xúc cho hay.

Như Báo Dân Sinh đã thông tin, ngày 3/102019, phóng viên đã liên hệ để làm việc với Ủy ban nhân dân quận Tân Phú nhưng bộ phận văn phòng đã đề nghị phóng viên gửi lại câu hỏi và sau 15 ngày sẽ được trả lời bằng văn bản hoặc Ủy ban nhân dân quận sẽ sắp lịch làm việc với phóng viên.

Trong khi chờ đợi câu trả lời từ Ủy ban nhân dân quận Tân Phú, tập thể khu dân cư Tân Thành Lập mong muốn được đối thoại với chính quyền nhằm giải quyết rốt ráo vụ việc.

PHI LONG

Tìm kiếm:✨

  • Tân Sơn Nhì, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Dân Sinh, Đơn thư, Trần Thị Hương, An sinh, Phi Long, Thế nhưng, Nguyễn Văn Minh, Cấp quận, Gửi lại, Khu dân cư, Hộ dân, Rốt ráo, Ban hành quy chế, Lịch làm việc, Thành ủy, Duy tu, Biên bản, Họp bàn